skip to main content
Thị Trường

Bản tin bất động sản sáng ngày 15/11: Bình Dương xử phạt dự án Golden Future City xây “chui”

Bản tin bất động sản sáng ngày 15/11 có những thông tin đáng chú ý sau: Đà Lạt: Thi công không phép khách sạn 5 sao, bị xử phạt 40 triệu đồng; Bạc Liêu: ...

- 15/11/2019 11:00:06 11

Góp ý bài viết

×

Bản tin bất động sản sáng ngày 15/11 có những thông tin đáng chú ý sau: Đà Lạt: Thi công không phép khách sạn 5 sao, bị xử phạt 40 triệu đồng; Bạc Liêu: Xử nghiêm tình trạng phân lô, bán nền; Hà Nội: Điều chỉnh giá đất tăng 30% là chưa sát với thị trường…

Hà Nội: Điều chỉnh giá đất tăng 30% là chưa sát với thị trường

Đó là nhận định của GS. Đặng Hùng Võ khi đánh giá về Dự thảo nghị quyết của Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội “Về giá các loại đất trên địa bàn TP. Hà Nội”.

Bản tin bất động sản sáng ngày 15/11: Bình Dương xử phạt dự án Golden Future City xây “chui”

Theo đó, nếu dự thảo này được thông qua, việc ban hành giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024, với mức tăng bình quân 30% cho giá các loại đất.

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho biết mức điều chỉnh 30% này chưa sát với thị trường. Bởi theo dự tính khung giá đất của Chính phủ, khu vực cao nhất là 340 triệu đồng/m2. Trên thực tế, giá đất tại Hàng Ngang, Hàng Đào là 700-800 triệu đồng/m2, trong khi đó Hà Nội đề xuất cũng chỉ có 210 triệu đồng/m2.

“Như vậy, giá này thấp hơn rất nhiều so với khung giá của Chính phủ. Đồng thời thấp hơn rất nhiều so với giá trị trường. Tức là thấp hơn giá trị thật mà chúng ta cần hướng tới rất nhiều lần”, GS. Võ khẳng định.

 

Đà Nẵng rục rịch tính chi hơn 12.000 tỷ di dời ga đường sắt ra ngoại ô

Đà Nẵng vừa lên phương án mới về việc di dời ga đường sắt ra khỏi trung tâm thành phố. Tổng mức đầu tư cho cả dự án dự toán khoảng 12.636 tỷ đồng.

Bản tin bất động sản sáng ngày 15/11: Bình Dương xử phạt dự án Golden Future City xây “chui”

Lãnh đạo Sở KH&ĐT Đà Nẵng hôm qua cho biết, đã chủ trì họp và có phương án trình UBND TP để báo cáo Thường trực Thành ủy về chủ trương thực hiện dự án di dời ga đường sắt và tái phát triển đô thị theo hình thức BT.

Tiểu dự án một là di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị, đầu tư theo hình thức BT với 3 hợp phần chính. Tổng kinh phí cho tiểu dự án này khoảng 10.236 tỷ đồng.

Đà Lạt: Thi công không phép khách sạn 5 sao, bị xử phạt 40 triệu đồng

UBND TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Vy số tiền 40 triệu đồng về hành vi xây dựng công trình không có giấy phép tại số 1, đường Hùng Vương, Phường 10, TP. Đà Lạt.

Bản tin bất động sản sáng ngày 15/11: Bình Dương xử phạt dự án Golden Future City xây “chui”

Dù chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng đơn vị này vẫn tiến hành thi công công trình khách sạn 5 sao Merperle Dalat Hotel ngay giữa trung tâm thành phố.

Theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4301/QĐ-XPVPHC ngày 3/10/2019, Phó Chủ tịch UBND thành phố Võ Ngọc Trình đã xử phạt Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Vy, người đại diện pháp luật là ông Đoàn Văn Trang, trụ sở tại phường Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM về hành vi xây dựng công trình không có giấy phép với số tiền 40 triệu đồng.

Bạc Liêu: Xử nghiêm tình trạng phân lô, bán nền

Bên cạnh việc xử lý nghiêm tình trạng phân lô bán nền, UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các địa phương trên địa bàn công khai, minh bạc thông tin về đất đai.

Bản tin bất động sản sáng ngày 15/11: Bình Dương xử phạt dự án Golden Future City xây “chui”

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố lập đoàn kiểm tra việc phân lô, bán nền, hình thành khu dân cư tự phát trong tỉnh.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp làm việc với Tổ kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xử lý tình trạng phân lô, bán nền trái phép trên địa bàn quản lý.

Tỉnh còn yêu cầu các địa phương đẩy mạnh công tác công khai, minh bạch và quản lý chặt các quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hằng năm đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Bình Dương xử phạt dự án Golden Future City xây “chui”

Bản tin bất động sản sáng ngày 15/11: Bình Dương xử phạt dự án Golden Future City xây “chui”

Ông Lê Khắc Tri – Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng (Bình Dương) vừa ký và ban hành Quyết định số 2096/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với Công ty TNHH MTV Bất động sản Trung Quân (gọi tắt Công ty Trung Quân) có địa chỉ tại 147 đường Trần Phú, khu dân cư Chánh Nghĩa, tổ 96, khu 11, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Lý do xử phạt là Công ty Trung Quân, chủ đầu tư dự án khu nhà ở Trung Quân (tên thương mại Golden Future City) tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương đã vi phạm khi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.

Quốc Trung t/h

Nguồn: https://tbck.vn/ban-tin-bat-dong-san-sang-ngay-1511-binh-duong-xu-phat-du-an-golden-future-city-xay-chui-53149.html

Hoặc xem tại link gốc Báo Thời Báo Chứng Khoáng
CHÂN DUNG NÉT ĐẸP ĐỜI THƯỜNG
- www.khatvongsong.com.vn

[VIDEO] Bản tin Xây Dựng Và Bất Động Sản phát sóng 19:45 15/11/2019

Thị Trường - - 22:10 15/11/2019
Bản tin Xây Dựng Và Bất Động Sản phát sóng 19:45 15/11/2019

Bất động sản 24h: Bức xúc vì loạt sai phạm tại nhà ở xã hội

Thị Trường - - 22:09 15/11/2019
Bất an với dự án mang “họ” Khang Gia; HoREA đề xuất giải pháp khuyến khích xây bãi xe ngoài chung cư; “Ngậm đắng” với nhà ở xã hội... là những thôn...

Bất động sản 24h: Nhà phố tăng giá gấp đôi vẫn không dám bán

Thị Trường - - 22:08 15/11/2019
Nhà phố tăng giá gấp đôi vẫn không dám bán; Nước sạch Sông Đuống 10.246 đồng/m3, có 2.003 đồng là lãi vay của chủ đầu tư?; Chung cư mini có thực sự...

Bản tin bất động sản chiều ngày 15/11: Sẽ xây bãi để xe ngoài chung cư?

Thị Trường - - 17:59 15/11/2019
Bản tin bất động sản chiều ngày 15/11 có những nội dung đáng chú ý sau: Bất an với dự án mang “họ” Khang Gia; HoREA đề xuất giải pháp khuyến khích ...

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngân hàng cảnh báo 3 thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài khoản

Theo ngân hàng SHB, cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, các hình thức lừa đảo qua mạng xã hội cũng có xu hướng gia tăng....

Nhà đất chán ngán, ế ẩm, môi giới lũ lượt về quê ăn Tết sớm

Thị trường bất động sản cuối năm trầm lắng, nhiều công ty thông báo cho nhân viên nghỉ Tết rất sớm. Thậm chí có công ty còn cho nghỉ Tết cách đây c...

Xây nhà trên đất mẹ chồng cho, nàng dâu ngậm ngùi ra đi tay trắng

Dốc hết tiền bạc xây nhà, sắm sửa nội thất cho căn nhà nhưng khi ly hôn tôi phải ra đi tay trắng.

TTCP công bố sai phạm tại các dự án của Công ty Lã Vọng

Ngày 17/1, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã thông báo kết luận thanh tra về các dự án của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng (gọi tắt là Cô...

Làm thế nào để tránh “mua hớ bán lầm” bất động sản?

Để tránh “mua hớ bán lầm” bất động sản thì bạn phải định giá nhà đúng.

12 cặp thuật ngữ về đất đai rất dễ nhầm lẫn

Tranh chấp đất đai - tranh chấp về đất đai, giao đất - giao khoán đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất - chuyển đổi quyền sử dụng đất… là những cặp...