skip to main content
Góc Nhìn

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam: Hoạch định cẩn trọng trước khi xây dựng

“Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cần được hoạch định cẩn trọng trước khi tiến hành xây dựng”.

- 09/11/2019 0:32:48 7

Góp ý bài viết

×

“Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cần được hoạch định cẩn trọng trước khi tiến hành xây dựng”.

Đây là thông tin được ông Mauro Gasparotti – Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương nhấn mạnh trong cuộc trao đổi riêng với DĐDN.

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam: Hoạch định cẩn trọng trước khi xây dựng

Ông Mauro Gasparotti – Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương

Ông Mauro Gasparotti cho rằng, nếu không được hoạch định cẩn trọng trước khi tiến hành xây dựng, dự án có thể gia tăng chi phí trong quá trình phát triển và vận hành tương lai.

– Ý kiến của ông như thế nào về tầm quan trọng của việc lựa chọn nhà điều hành phù hợp cho một dự án bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng?

Việt Nam hiện đang là quốc gia tiềm năng đối với các Nhà điều hành khách sạn; các chủ đầu tư Việt Nam cũng mong muốn hợp tác với các thương hiệu quốc tế để đảm bảo về chất lượng xây dựng và quản lý.

Tuy nhiên, do hợp đồng quản lý khách sạn thường là dài hạn, chủ đầu tư cần phải hiểu rõ các điều khoản thương mại và cơ cấu quản lý mà họ sẽ phải tuân thủ trong suốt 10 – 20 năm sau. Đặc biệt, đối với các dự án phức hợp gồm các thành phần villa hoặc condotel bán, nghĩa vụ với nhà điều hành sẽ có liên hệ chặt chẽ với chủ sở hữu căn hộ/villa.

– Trong một vài trường hợp, các chủ đầu tư cho rằng, bước lựa chọn nhà điều hành dự án BĐS nghỉ dưỡng và thương hiệu cần được thực hiện đầu tiên và dựa vào các quy chuẩn thương hiệu này để xây dựng và phát triển dự án, thưa ông?

Trên thực tế, để có thể hoạch định và phát triển dự án khách sạn sẽ cần rất nhiều thông tin và đòi hỏi quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng về tính khả thi dựa trên các yếu tố như thị trường, ngân sách và chiến lược của chủ đầu tư.

Thông tin từ phía nhà điều hành hay thương hiệu là hữu ích nhưng còn rất nhiều yếu tố khác cần phải được cân nhắc trong giai đoạn hoạch định ban đầu trước khi tiếp cận các nhà điều hành.

– Thưa ông, các nhà điều hành quốc tế nhận định thế nào về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam?

Thị trường Việt Nam đang ghi nhận những bước phát triển đáng kể với việc cải thiện cơ sở hạ tầng, sự xuất hiện của các điểm đến nghỉ dưỡng, thương hiệu và sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của các thế hệ du khách mới.

Các nhà điều hành khách sạn cũng nhận thấy tiềm năng phát triển của thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam. Họ yêu mến văn hóa và con người Việt Nam đồng thời tin rằng thị trường nghỉ dưỡng có nhiều yếu tố tiềm năng để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tương tự như sự phát triển của Thái Lan trong giai đoạn trước đây.

Do đó có thể nhận định rằng, các nhà điều hành khách sạn quốc tế và khu vực đang rất quan tâm và mong muốn phát triển thương hiệu của họ tại thị trường tại Việt Nam.

– Như vậy có nghĩa, các chủ đầu tư dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam ngày càng có nhiều lựa chọn các thương hiệu quốc tế, thưa ông?

Với số lượng thương hiệu và nhà điều hành khu vực và quốc tế ngày càng gia tăng, các chủ đầu tư hiện đang có khá nhiều lựa chọn cho các dự án nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, mục tiêu của việc chỉ định nhà điều hành không hẳn là chọn được thương hiệu cao cấp hay nổi tiếng nhất, mà là thương hiệu phù hợp nhất cho dự án với các điều khoản thương mại được thương thảo và cơ cấu hợp lý.

Điều này chỉ có thể đạt được nếu thực hiện đúng và đầy đủ quy trình lựa chọn nhà điều hành – thường được bắt đầu bằng việc xác định định vị phù hợp cho dự án.

– Thưa ông, ngoài lựa chọn nhà điều hành, để nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế, ngành BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam cần chú ý điều gì?

Để đạt được những thành tựu ổn định và vượt bậc, ngành nghỉ dưỡng Việt Nam cần những bước đi cẩn trọng hơn với một kế hoạch phát triển dài hạn chú trọng đến các yếu tố phát triển bền vững, văn hóa, đặc trưng vùng miền, yếu tố thiên nhiên, khả năng tài chính, kết hợp với sự hỗ trợ của các thương hiệu khách sạn để cùng khai thác và phát triển tiềm năng của thị trường.

– Còn vai trò của công nghệ trong xu hướng phát triển du lịch bền vững như ông nói sẽ như thế nào, thưa ông?

Chúng tôi có niềm tin vào các xu hướng thay đổi lớn (hay còn gọi là megatrend) như yếu tố công nghệ, thay đổi hành vi tiêu dùng, thay đổi trải nghiệm vì hiện nay du khách không chỉ có nhu cầu đơn giản và cơ bản về phòng mà còn cần nhiều những yếu tố trải nghiệm hơn nữa. Chúng tôi cũng tin rằng Việt Nam có thể tiếp cận và đón nhận các xu hướng này trong thời gian tới.

Để có thể phát triển xanh, bền vững hay phát triển thông minh ở Việt Nam có lẽ còn cần rất nhiều nỗ lực. Chúng ta cũng hiểu rõ những khó khăn hay yếu điểm về tình hình giao thông, di chuyển hay ô nhiễm tại các thành phố lớn như TP HCM hay Hà Nội.

Tuy nhiên, Việt Nam cũng có những địa điểm tiềm năng để phát triển thành điểm đến Xanh như Hạ Long, Sapa hay Đà Lạt. Ngoài ra, trong tương lai yếu tố phát triển xanh và bền vững cũng sẽ trở thành một trong những tiêu chí của các đối tượng du khách mới khi lựa chọn điểm đến nghỉ dưỡng cho kỳ nghỉ của họ.

– Xin cảm ơn ông!

LƯU VÂN thực hiện

Nguồn: https://diendanbatdongsan.vn/vi/tin-tuc/bat-dong-san-nghi-duong-viet-nam-hoach-dinh-can-trong-truoc-khi-xay-dung

CHÂN DUNG NÉT ĐẸP ĐỜI THƯỜNG
- www.khatvongsong.com.vn

Thị trường bất động sản không chỉ toàn “màu xám”

Góc Nhìn - - 0:26 09/11/2019
Trong những rắc rối liên quan đến thủ tục đất đai, việc sổ đỏ bị cơ quan quản lý cấp chậm hoặc “làm khó” là vấn đề khiến nhiều người bức xúc nhất. ...

Ông Phạm Thanh Hưng: Thị trường bất động sản có thể đang ở cuối chu kỳ

Góc Nhìn - - 23:59 08/11/2019
Phó Chủ tịch CenGroup cho rằng thị trường bất động sản có thể đang ở giai đoạn cuối của một chu kỳ và có những khó khăn nhất định trong 2-3 năm tới...

Tư vấn đề xuất Đà Nẵng hình thành đô thị mới

Góc Nhìn - - 21:31 08/11/2019
Đơn vị tư vấn Singapore đưa ra ý tưởng trong tương lai nên dịch chuyển đô thị về huyện Hoà Vang để đáp ứng quy mô dẫn số và thực trạng quỹ đất còn ...

Chuyên gia phản biện quyết liệt với đề xuất bỏ cảng Liên Chiểu

Góc Nhìn - - 12:39 08/11/2019
Cuộc hội thảo quốc tế lấy ý kiến về phương án quy hoạch, đầu tư các cảng biển Đà Nẵng diễn ra chiều 7.11 tại Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng nóng n...

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Bảng A
  • Bảng B
  • Bán Kết
  • Tranh 3/4
  • Chung kết
25/11PhilippinesPhilippines16:00CampuchiaCampuchia
25/11MalaysiaMalaysia20:00MyanmarMyanmar
27/11MyanmarMyanmar16:00PhilippinesPhilippines
27/11CampuchiaCampuchia20:00Timor-LesteTimor-Leste
29/11Timor-LesteTimor-Leste16:00MyanmarMyanmar
29/11PhilippinesPhilippines20:00MalaysiaMalaysia
02/12MalaysiaMalaysia20:00Timor-LesteTimor-Leste
02/12MyanmarMyanmar20:00CampuchiaCampuchia
04/12CampuchiaCampuchia16:00MalaysiaMalaysia
04/12Timor-LesteTimor-Leste16:00PhilippinesPhilippines
26/11Thái LanThái Lan16:00IndonesiaIndonesia
26/11Việt NamViệt Nam16:00BruneiBrunei
26/11LàoLào20:00SingaporeSingapore
28/11Việt NamViệt Nam16:00LàoLào
28/11BruneiBrunei16:00Thái LanThái Lan
28/11SingaporeSingapore20:00IndonesiaIndonesia
01/12LàoLào16:00BruneiBrunei
01/12Thái LanThái Lan16:00SingaporeSingapore
01/12Việt NamViệt Nam20:00IndonesiaIndonesia
03/12IndonesiaIndonesia16:00BruneiBrunei
03/12LàoLào16:00Thái LanThái Lan
03/12SingaporeSingapore20:00Việt NamViệt Nam
05/12BruneiBrunei16:00SingaporeSingapore
05/12IndonesiaIndonesia16:00LàoLào
05/12Việt NamViệt Nam16:00Thái LanThái Lan
07/12Nhất ANhất A16:00Nhì BNhì B
07/12Nhất BNhất B16:00Nhì ANhì A
Tranh 3,4
10/12Thua BK 1Thua BK 116:00Thua BK 2Thua BK 2
Chung kết
10/12Thắng BK 1Thắng BK 120:00Thắng BK 2Thắng BK 2

Hé lộ những thủ đoạn làm giả, đánh tráo sổ đỏ không ai ngờ tới

Nhiều chủ nhà ở TP.HCM ngạc nhiên khi kẻ đến mua nhà thậm chí bỏ luôn tiền cọc biến mất. Mọi sự chỉ vỡ lẽ khi sau đó, chủ nhân ngôi nhà, mảnh đất đ...

Lộ lý do chung cư VP6 Linh Đàm treo ‘sổ hồng’ sau nhiều năm

UBND TP Hà Nội cho biết, do chủ đầu tư chung cư VP6 bán đảo Linh Đàm không cung cấp và bổ sung hồ sơ nên Sở TN-MT chưa có đầy đủ cơ sở pháp lý cấp ...

Dự án Đức Long Western Park “cầm đèn chạy trước ô tô”

Dự án Đức Long Western Park chưa có quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng chủ đầu tư đã tổ chức huy động vốn của khách hàng khi chưa đủ điều kiện....

Căn nhà 4 mặt tiền án ngữ ngã tư trọng điểm Sài Gòn

Dự án mở rộng đường đã hoàn thành gần 3 năm nhưng khu vực giao lộ Lũy Bán Bích - Âu Cơ - Ba Vân (TP.HCM) vẫn tồn tại một căn nhà....

29 ha đất biệt thự vào tay Vũ ‘Nhôm’ bằng cách nào?

VKSND Tối cao cáo buộc trong 10 năm với sự giúp đỡ của chủ tịch UBND Đà Nẵng, Phan Văn Anh Vũ từng bước biến 29 ha đất công thành tài sản riêng....

Luật sư Trần Vũ Hải bị phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ

Luật sư Trần Vũ Hải và vợ bị phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ về tội Trốn thuế và phạt bổ sung mỗi người 20 triệu đồng....

[VIDEO] Dự án Imperium Town Nha Trang

Dự Án - - 20:36 18/11/2019
Tổ hợp nhà ở, căn hộ Imperium Town tọa lạc tại số 16 đường Phước Long, phường Vĩnh Hòa, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa....