Connect with us

Đà Nẵng

Bộ Xây dựng đề nghị Đà Nẵng rà soát dự án Khu đô thị Công viên Châu Á

Kế hoạch và Đầu tư

Published

on

Bộ Xây dựng đề nghị Đà Nẵng rà soát dự án Khu đô thị Công viên Châu Á
Địa Thế Vàng

Trên địa bàn Đà Nẵng có nhiều dự án nằm trong tình trạng tương tự nhưng theo Văn bản mà UBND TP Đà Nẵng gửi Bộ Xây dựng, do Sở Xây dựng tham mưu chỉ đề xuất cho một dự án Công viên Châu Á của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Vietland?

Bộ Xây dựng đề nghị Đà Nẵng rà soát dự án Khu đô thị Công viên Châu Á

Tháng 5/2018, UBND TP Đà Nẵng có công văn số 3731/UBND-SXD gửi Bộ Xây dựng về việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người đầu tư xây dựng nhà ở tại dự án Khu đô thị phía Nam công viên Châu Á (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) có quy mô diện tích 14.025m2, chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Vietland và hồ sơ dự án (có các bản vẽ: Tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, hiện trạng đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật có xác nhận của Sở XD TP Đà Nẵng).

Qua đó, Bộ Xây dựng trả lời thông qua các trích dẫn: Tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và các điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án được duyệt tại các Quyết định số 1965/QĐ-UBND ngày 14/4/2017, 5410/QĐ ngày 29/9/2017 và 12/QĐ-UBND ngày 03/01/2018 của UBND TP Đà Nẵng, sau khi điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được duyệt (Quyết định số 2357/QĐ-TTg ngày 04/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ) và quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 khu vực trung tâm được duyệt theo QĐ số 1545 của UBND TP Đà Nẵng.

Cũng tại Văn bản này, Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo rà soát, kiểm tra, thực hiện đầy đủ các quy định về điều chỉnh quy hoạch chung thành phố tại khu vực dự án theo quy định pháp luật hiện hành; chỉ đạo rà soát, bổ sung căn cứ phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án, đảm bảo quy hoạch chi tiết dự án và quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất tại dự án phù hợp với quy hoạch chung thành phố và các quy định pháp luật đất đai có liên quan.

Được biết, trong tổng diện tích nói trên, nhà đầu tư đã phân 72 lô đất ở (nền thông thường và biệt thự) với diện tích 9.739m2 và đã mở bán cho khách hàng, nhà đầu tư từ tháng 4/2017. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, hiện nay những lô đất này vẫn chưa thể ra được sổ đỏ, dù nhà đầu tư đã chấp nhận đặt cọc khoảng 500 tỉ đồng?

Đại diện Vietland đứng tên trong các Hợp đồng mua bán với khách hàng là ông Lê Tân Trung Ba. Để có thông tin đến khách hàng và nhà đầu tư, Phóng viên Baodautu.vn đã liên hệ với ông Lê Tân Trung Ba, ông Ba cho biết: “Dự án đã được cấp sổ đỏ, hiện nay đang làm thủ tục chuyển từ tên Công ty sang tên cá nhân cho người mua cuối. Sẽ nhờ mấy bạn bên đó gửi hình sổ đỏ, vì giờ đã chuyển qua mảng nhà hàng lâu rồi nên không nắm rõ tiến độ”, nhưng đợi mãi vẫn không thấy đại diện chủ đầu tư gửi hình ảnh sổ đỏ?

Hà Minh

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 + 9 =

Đà Nẵng

Đà Nẵng: Bỏ tiền tỷ mua đất tại 3 dự án, hàng nghìn người lo ngại không nhận được sổ đỏ, căng băng rôn kêu cứu

Nhịp Sống Kinh Tế

Published

on

Ngày 17/1, rất đông người dân đã tụ tập tại sở công ty Bách Đạt An (đường Nguyễn Du, quận Hải Châu, Đà Nẵng), căng các băng rôn kêu cứu nhờ chính quyền can thiệp, yêu cầu được cấp sổ đỏ tại nhiều dự án bất động sản phía Nam Đà Nẵng. Nhiều người dân cho hay họ cũng đã viết đơn kêu cứu gửi đến Thủ tướng Chính phủ nhờ can thiệp để giải quyết vấn đề. >> Đà Nẵng: Hàng trăm khách hàng tập trung tại trụ sở Bách Đạt Corp, tố chủ đầu “bẻ kèo“ Theo trình bày...
Continue Reading

Advertisement Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
Mang Tết đến với người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

BÌNH CHỌN

Mua Bán Bất Động Sản

THỊNH HÀNH

So sánh