Connect with us

Thị trường

Các “ông lớn” thôn tính đất vàng: Hà Nội quyết tâm thu hồi?

Tiền Phong

Published

on

Các “ông lớn” thôn tính đất vàng: Hà Nội quyết tâm thu hồi?
Bình chọn bài viết

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sẽ kiên quyết thu hồi các dự án vốn ngoài ngân sách chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, đại biểu HĐND cho rằng có sự nể nang trong xử lý các khu đất vàng của các tập đoàn tư nhân lớn.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung phát biểu tại phiên giải trình.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung phát biểu tại phiên giải trình.Cận cảnh đất ‘vàng’ công viên cho mượn làm sân tập golf Nhiều ‘ông lớn’ BĐS bị Hà Nội bêu tên vì ‘ôm’ đất rồi bỏ hoangHà Nội: Dự án ‘đất vàng’ lợi dụng điều chỉnh quy hoạch để chây ỳ?

Sáng 13/8, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên giải trình về tình hình quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn thành phố. Theo báo cáo của HĐND thành phố, qua kết quả giám sát, có hàng trăm dự án chậm triển khai vi phạm Luật Đất đai. Tại phiên giải trình, nhiều đại biểu tập trung đặt câu hỏi với Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội, đề nghị làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý, xử lý các dự án chậm triển khai này. Thậm chí, có các dự án đã có quyết định thu hồi đất nhưng qua thời gian vẫn không được thực hiện. Có hay không vấn đề nể nang, né tránh?

Phát biểu tại phiên giải trình, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, từ ngày 1/8/2008 đến 10/8/2018, các cấp thành phố đã phê duyệt 1.023 dự án với tổng số 846.244 tỷ đồng vốn ngoài ngân sách. Có 161 dự án chậm triển khai, chiếm 15,7%. Theo ông Chung, có những dự án đã chậm hàng chục năm. Thời gian qua đã thu hồi 32 dự án. Sau phiên họp này, thành phố sẽ công bố 47 dự án đã rà soát kỹ, đủ điều kiện để thu hồi, công bố với báo chí.

TRƯỜNG PHONG


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG

Tỉnh thành

Bất động sản gần đây

BÌNH CHỌN

Mua Bán Bất Động Sản

THỊNH HÀNH

So sánh