skip to main content
17/07/2019 15:59:36 99

[Ảnh] Có một “phố Wall” ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồng

Với chiều dài chưa đầy 800m, tuyến đường Hàm Nghi (từ vòng xoay chợ Bến Thành đến đường Tôn Đức Thắng, quận 1) được mệnh danh là phố tài chính, thương mại - "phố Wall" của TPHCM, bởi nơi đây tập trung hầu hết các chi nhánh, văn phòng giao dịch của hệ thống ngân hàng thương mại trong và ngoài nước.

Page Sections — 1 2

Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 (quy hoạch phân khu) khu trung tâm hiện hữu TPHCM 930 ha đã được phê duyệt, trung tâm của TPHCM được quy hoạch thành 5 phân khu chức năng, bao gồm khu lõi trung tâm thương mại – tài chính (khu 1 – màu vàng); khu trung tâm văn hóa – lịch sử (khu 2 – màu hồng đất); khu bờ Tây sông Sài Gòn (khu 3 – màu xám vàng); khu thấp tầng (khu 4 – màu xám xanh); và khu lân cận lõi trung tâm (khu 5 – màu xám trắng).

Có một phố Wall ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồng - Ảnh 1.

Khu 1 là khu tập trung các công trình có chức năng thương mại – tài chính (CBD) của thành phố, đây cũng là khu vực lõi trung tâm kinh doanh thương mại; phát triển với chức năng kinh doanh, thương mại, khách sạn, du lịch và hành chính, dịch vụ công; toàn bộ nằm trong ranh giới quận 1, có diện tích 92,3 ha, được giới hạn bởi: phía bắc và đông giáp đường Tôn Đức Thắng; phía tây giáp đường Lê Lai và Lê Thánh Tôn; phía nam giáp đường Phạm Ngũ Lão và Hàm Nghi.

Có một phố Wall ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồng - Ảnh 2.Có một “phố Wall” ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồngCó một “phố Wall” ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồng

Hiện TPHCM đang triển khai một số quy hoạch, trong đó tuyến đường Hàm Nghi được xác định là một khu phố tài chính quan trọng của TPHCM

Mới đây, trong báo cáo của Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM gửi UBND TPHCM về đề xuất về kiến trúc cảnh quan các trục đường khu trung tâm thành phố, cho biết theo quy hoạch đã được phê duyệt, TPHCM sẽ dành gần 60 ha trong khu trung tâm TP để làm khu công viên trung tâm.

Theo đó, phạm vi nghiên cứu về thiết kế cảnh quan chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1, thiết kế kiến trúc cảnh quan khu vực công viên Nhà hát TPHCM (đoạn từ đường Hai Bà Trưng đến điểm giao cắt giữa đường Lê Lợi và Nguyễn Huệ) kết hợp nghiên cứu phân khu chức năng và bổ sung một số hạng mục cây xanh, tiện ích đường phố trên trục đường Nguyễn Huệ nhằm kịp đáp ứng nhu cầu sử dụng của TPHCM trong năm 2019.

Giai đoạn 2, hoàn chỉnh thiết kế không gian kiến trúc cảnh quan của trục đường Lê Lợi (từ ranh thực hiện của giai đoạn 1 đến quảng trường trước chợ Bến Thành và công viên 23 tháng 9), hướng tới việc kết nối định hình toàn bộ không gian công cộng kết hợp với không gian ngầm, thương mại dịch vụ theo định hướng quy hoạch được duyệt, đặc biệt chú trọng phương án nối kết không gian các khu vực đường Nguyễn Huệ, đường Lê Lợi, đường Tôn Đức Thắng và đường Hàm Nghi.

Có một phố Wall ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồng - Ảnh 4.

Tuyến đường dài khoảng 800m

Có một “phố Wall” ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồngCó một “phố Wall” ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồngCó một phố Wall ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồng - Ảnh 6.

Đường Hàm Nghi một thời là nơi phát xuất của các xe tramway đi các tuyến trong thành phố Sài Gòn cũng như các tuyến xe lửa đi qua cảng và về nhà ga Sài Gòn. Nhà ga Sài Gòn đầu tiên được thiết lập trên đường Hàm Nghi gần bến Bạch Đằng về sau dời về khu vực chợ Bến Thành

Trong đó, tuyến đường Hàm Nghi đang là nơi tập trung của rất nhiều trụ sở ngân hàng thương mại, cũng như cao ốc văn phòng cho thuê. Những ngân hàng chiếm vị trí đặc biệt trên con đường này là BIDV, Vietinbank, NCB và Vietcombank, khi có 2-3 mặt tiền. Đơn cử, tòa nhà Vietinbank nằm ở góc giao giữa đường Hàm Nghi và Tôn Thất Đạm, NCB cũng nằm trên cả hai trục đường Hàm Nghi và Pasteur.

Đặc biệt, cách tuyến đường này không bao xa là trụ sở của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, cùng một loạt các toà cao ốc hạng sang như Sài Gon Center, Bitexco Tower… “Điểm nhấn” của đường Hàm Nghi là dự án Saigon One Tower – một trong những công trình mà nhiều lần UBND TPHCM nhắc là đang làm xấu bộ mặt của thành phố. Dự án từng được chờ đợi tại khu vực trung tâm TPHCM. Nhưng khi 90% công việc đã hoàn thành, tòa nhà lại “chết đứng”.

Có một “phố Wall” ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồngCó một “phố Wall” ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồngCó một “phố Wall” ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồng

Nhà ga trung tâm metro ngay vòng xoay chợ Bến Thành sẽ kêt nối trực tiếp đến các nút giao thông trên đường Hàm Nghi trong tương lai

Có một “phố Wall” ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồngCó một “phố Wall” ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồng

Trụ sở của Cục Hải quan TPHCM, tiền thân là nhà ga tàu hoả thời Pháp

Có một phố Wall ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồng - Ảnh 9.

Saigon One Tower nằm ngay trục đường đắc địa Hàm Nghi – Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt (quận 1) trên khu đất có diện tích 6.672 m2. Đây là một vị trí độc đáo, có tầm nhìn toàn cảnh trung tâm thành phố, quận 4 và cả trung tâm tài chính Thủ Thiêm – quận 2. Dự án gồm một tòa tháp đôi 5 tầng hầm và 41 tầng cao, trong đó 6 tầng khối đế dành cho bán lẻ có diện tích 23.000 m2; khu văn phòng hạng A 34 tầng, còn lại là khu căn hộ cao cấp đạt chuẩn quốc tế 133 căn. Công trình này được biết có chủ đầu tư mới, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được tái khởi động xây dựng!

Có một “phố Wall” ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồngCó một “phố Wall” ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồng

Những ngân hàng chiếm vị trí đặc biệt trên con đường này là BIDV, Vietinbank, NCB và Vietcombank

Có một phố Wall ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồng - Ảnh 11.Có một “phố Wall” ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồngCó một “phố Wall” ngay lòng trung tâm TPHCM, giá mỗi m2 nhà đất lên đến cả tỷ đồng

 

Page Sections — 1 2

Hoặc xem tại link gốc: Báo CafeF

NÓNG: Thị Trường Xem thêm »

Khách hàng lại “sập bẫy” dự án ma

7:25 04/04/2020

Vẽ dự án để thu tiền của khách hàng khi chưa được cơ quan chức năng phê duyệt, khi vụ việc vỡ lở, công ty hứa sẽ trả lại tiền nhưng không thực hiện...

×
Góp ý bài viết

×
Trách nhiệm về thông tin

Bất động sản Địa Thế Vàng – Mua bán Ký gửi Cho thuê Nhà đất tổng hợp nguyên văn thông tin từ một số cơ quan thông tấn, báo chí trong nước theo quy định. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin ngay sau khi nhận thấy các thông tin gốc có thay đổi; đồng thời tuân thủ các quy định hiện hành về trách nhiệm phản hồi, đính chính, cải chính...

- Đề nghị người dùng tham khảo thông tin gốc đồng thời dẫn nguồn chính xác theo cơ quan báo chí phát hành thông tin trong trường hợp trích dẫn một phần hoặc nguyên bản các thông tin do diathevang.vn tổng hợp.

- Người dùng tự chịu trách nhiệm, bao gồm nhưng không giới hạn trách nhiệm về bản quyền, trong trường hợp này.

×
Mua bán Ký gửi

Ký gửi mua bán Nhà Đất Bất động sản tại Công ty chúng tôi có rất nhiều Khách hàng có nhu cầu tìm Mua & Bán : Đất nền, Đất thổ cư, Đất nền dự án, Đất xây dựng nhà xưởng, Nhà kho, Nhà xưởng, Nhà cho thuê, Văn phòng cho thuê, Mặt bằng cho thuê, Nhà cấp 4, Nhà trọ, Nhà nghỉ, Khách sạn, Resort…tại các quận trong TP. Đà Nẵng, Tỉnh Quảng Nam, Tỉnh Quảng Ngãi cũng như các khu vực lân cận. Ngoài ra Địa Thế Vàng còn tư vấn đầu tư, hỗ trợ pháp lý, đo vẽ, thiết kế, xây dựng, hợp thức hóa nhà đất cho khách hàng.

Ký Gửi Nhà Đất tại Địa Thế Vàng

Để BĐS của bạn được bán hoặc cho thuê nhanh nhất và hiệu quả, bạn có thể gửi thông tin sản phẩm tới chúng tôi. Chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc để tiếp nhận và chăm sóc BĐS của bạn trong vòng 30 giây kể từ khi nhận được yêu cầu ký gửi.

Địa Thế Vàng là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực môi giới bất động sản, chúng tôi làm việc trên tinh thần hợp tác lâu dài và minh bạch giúp Người Bán nhanh chóng bán được bất động sản theo giá mình mong muốn thỏa thuận trực tiếp với Người Mua trên phạm vi Toàn Cầu mà không bị môi giới tự do đẩy giá quá cao dẫn đến khó bán, thậm chí không thể bán được.

Nhằm cung ứng một giải pháp hiệu quả cho nhu cầu này, Địa Thế Vàng đã phát triển dịch vụ KÝ GỬI NHÀ ĐẤT để giúp người bán nhà, cho thuê bất động sản giảm thiều thời gian để chăm sóc khác hàng mà còn giúp cho sản phẩm bất động sản ký gửi được giải quyết một cách NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ NHẤT.

KÝ GỬI

×
Liên hệ

Lên đầu trang