Thứ tư: 24/04/2019 ||

Crystal Bay khởi động dự án 4.500 tỷ tại Ninh Thuận

Tập đoàn Crystal Bay vừa làm lễ động thổ khởi công dự án Tổ hợp nghĩ dưỡng SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang có tổng vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng....

09/04/2019 18:02:02

156

Tập đoàn Crystal Bay vừa làm lễ động thổ khởi công dự án Tổ hợp nghĩ dưỡng SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang có tổng vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng.

 

Hôm nay, 09/04, tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí biển SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang chính thức được động thổ bởi Tập đoàn Crystal Bay. Tổ hợp nghỉ dưỡng có tổng vốn 4.500 tỷ đồng, dự kiến cung cấp 3.300 phòng khách sạn cho Ninh Thuận vào tháng 06/2021.

Được biết, tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang toạ lạc tại trung tâm công viên biển Bình Sơn, TP Phan Rang – Tháp Chàm với ba toà tháp Lazurya, Nuvensa và Crystal Holidays được gắn kết với nhau.

crystal bay khoi dong du an 4500 ty tai ninh thuanẢnh minh họa (nguồn internet)

Cùng với hệ thống phòng khách sạn, 60% diện tích được chủ đầu tư dành không gian cho các tiện ích nhằm đa dạng trải nghiệm của du khách: nổi bật là công viên nước rộng 4,7 ha, khu mua sắm du lịch biển, khu spa, 9 hồ bơi vô cực, 9 nhà hàng Âu – Á…Tổ hợp nghỉ dưỡng quy mô lớn này còn được kết nối với công viên biển Bình Sơn rộng 19,3 ha ngay kề bên.

Đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Đức Chi – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Crystal Bay cho biết, với khát vọng phát triển du lịch Ninh Thuận, Crystal Bay trở thành nhà đầu tư chiến lược của tỉnh với hàng loạt các dự án sẽ được bắt đầu khởi tạo trong năm nay, trong đó tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang mở đầu cho kế hoạch đó.

Động lực phát triển du lịch

Ninh Thuận có đầy đủ tiềm năng và tài nguyên để trở thành trung tâm du lịch mới của Châu Á. 105km bờ biển với cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam sát kề núi, rừng quốc gia Núi Chúa, sa mạc tạo nên một vùng sa thảo đặc biệt với những trải nghiệm hiếm có cho du khách.

Định vị lại chiến lược phát triển theo hướng xanh và bền vững, tỉnh Ninh Thuận chú trọng phát triển năng lượng sạch và du lịch, nông nghiệp công nghệ cao. Nghị quyết 115 của Chính phủ đã ban hành khung ưu đãi cao nhất cho các nhà đầu tư tại Ninh Thuận nhằm hiện thực hoá chiến lược này.

Tại buổi lễ động thổ Dự án tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, ông Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận khẳng định, tỉnh Ninh Thuận chủ trương dành các ưu đãi cao nhất trong khung quy định của Chính phủ và vận dụng tối đa các hỗ trợ cao nhất cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư vào du lịch.

“Ninh Thuận chọn 4 lĩnh vực để phát triển kinh tế xã hội, đó là phát triển năng lượng tái tạo, kinh tế biển, du lịch và nông nghiệp đặc thù công nghệ cao. Ninh Thuận chào đón các doanh nghiệp đến đầu tư, trong đó có Crystal Bay. Chúng tôi xác định nhà đầu tư mang đến động lực cho sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, do vậy, Ninh Thuận nỗ lực tạo môi trường tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư, mang tới các sản phẩm du lịch, hình thành văn hoá du lịch văn minh để tạo ấn tượng tốt với du khách”, ông Lưu Xuân Vĩnh nhấn mạnh.

Ghi nhận thực tế, du lịch Ninh Thuận đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong những năm qua. Năm 2018, Ninh Thuận đón 2,19 triệu tổng lượt khách du lịch, tổng doanh thu từ du lịch đạt 1.050 nghìn tỷ, tăng 18.7% so với năm trước đó.

Hữu Dũng