Thứ hai: 22/04/2019 ||

Đất nền Đông Anh: Tâm điểm bất động sản Hà Nội

Tại buổi công bố Báo cáo Thị trường Bất động sản quý I/2019 mới đây, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, đất nền, đất thổ...

14/04/2019 12:50:15

83

Đất nền Đông Anh: Tâm điểm bất động sản Hà Nội
Bình chọn bài viết

Tại buổi công bố Báo cáo Thị trường Bất động sản quý I/2019 mới đây, ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, đất nền, đất thổ cư Đông Anh đang có mức độ quan tâm lớn nhất trên thị trường. Kế đó là các quận, huyện Hà Đông, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Hoài Đức.

dat nen dong anh tam diem bat dong san ha noi

3 quận, huyện đang đứng đầu về lượng tìm kiếm: Đông Anh, Hà Đông và Nam Từ Liêm có giá đất trung bình lần lượt là 16 triệu đồng/m2, 34 triệu đồng/m2 và 39 triệu đồng/m2. So với quý IV/2018, đất ở 3 quận, huyện này đều tăng giá, mức tăng ghi nhận lần lượt là 4%, 7% và 6%.

Đông Anh đang là điểm nóng của thị trường đất nền Hà Nội. Theo nghiên cứu của Batdongsan.com.vn, từ quý I/2014 đến quý I/2019, đất Đông Anh tăng 61%. Quá trình tăng giá này có 2 phân kì đáng chú ý trong đó, giá tăng mạnh nhất là ở phân kì thứ 2, từ quý I/2017 đến nay với giá tăng từ mức trung bình 12 triệu đồng/m2 lên 16 triệu đồng/m2. Khu vực “hot” của đất Đông Anh là đoạn sau cầu Thăng Long và đoạn đường 5 kéo dài qua sông Hồng với các tâm điểm là Kim Chung, Hải Bối và Đông Hội.

dat nen dong anh tam diem bat dong san ha noi

Những mảnh đất có giá dưới 10 triệu đồng/m2, từ 10-15 triệu đồng/m2 và 15-20 triệu đồng/m2 với các diện tích 30 – 60m2; 60 – 90m2 đang có lượng truy cập lớn nhất. Hai loại được tìm kiếm ít nhất là 150 – 180m2, 180 – 210m2 với tổng lượt tìm kiếm lần lượt là 7 nghìn và 10 nghìn lượt tìm kiếm.

Sở dĩ đất Đông Anh mềm hơn đất tại Hà Đông và Nam Từ Liêm bởi những lợi thế hạ tầng trong thời gian vừa qua. Trong khi đó, khu vực Hà Đông đang phát triển quá nóng và cơ sở hạ tầng không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân nên trong tương lai, giá đất Đông Anh hoàn toàn có thể bắt kịp Hà Đông.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, từ khi trục đường cao tốc Nhật Tân – Nội Bài được đưa vào sử dụng, hàng loạt dự án lớn, có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng được công bố đầu tư xây dựng tại Đông Anh. Có thể kể đến như Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia lớn nhất châu Á của Vingroup tại xã Đông Hội; Siêu dự án công viên Disneyland – dự án công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy của Sungroup tại xã Vĩnh Ngọc, xã Tiên Dương; Công viên công nghệ phần mềm của Becamex ITC tại xã Tiên Dương, xã Nguyên Khê… Các dự án này đã đưa Đông Anh trở thành “điểm đến” của giới đầu tư bất động sản.

Đặc biệt, khi dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia lớn nhất châu Á của Vingroup tại xã Đông Hội chính thức được khởi công cuối năm 2016, giá đất tại hàng loạt xã lân cận như Tiên Dương, Nguyên Khê, Vĩnh Ngọc… đồng loạt “leo thang”.

dat nen dong anh tam diem bat dong san ha noi

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã thông qua đồ án quy hoạch huyện Đông Anh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, khu vực đô thị sẽ chiếm từ 50 – 60% tổng diện tích toàn huyện. Theo đó, Đông Anh sẽ được nâng cấp thành đơn vị hành chính cấp quận. Điều này khiến không chỉ đất trong khu dân cư hiện hữu, đất dự án, mà ngay cả đất nông nghiệp của Đông Anh cũng sẽ được tăng giá.

Minh chứng rõ nét là cách đây một năm, đất khu vực đê tả sông Hồng (thuộc huyện Đông Anh) giá khoảng 17 triệu đồng/m2 nhưng hiện tại đã trên 30 triệu đồng/m2. Giá đất tại nhiều con ngõ rộng tầm 3m dọc trục đường Võ Nguyên Giáp, đoạn thuộc xã Vĩnh Ngọc lên đến 50 triệu đồng/m2, một số ngõ nhỏ hơn giá đất cũng có thể lên đến 30 triệu đồng/m2. Một số khu vực xa hơn như Bắc Hồng, giá đất hiện tại cũng có thể lên đến 10-12 triệu đồng/m2, cao gấp 4 lần so với thời điểm sốt đất Đông Anh giai đoạn 2008.

Minh Thuận