Thứ hai: 22/04/2019 ||

Địa ốc 24h: Sài Gòn xuất hiện căn hộ gần 300 triệu đồng mỗi m2

Một dự án căn hộ ven sông quận 1 được chào bán 168 - 280 triệu đồng mỗi m2, được xem là cao nhất từ trước đến nay

05/04/2019 9:22:19

67

Địa ốc 24h: Sài Gòn xuất hiện căn hộ gần 300 triệu đồng mỗi m2
Bình chọn bài viết

Một dự án căn hộ ven sông quận 1 được chào bán 168 – 280 triệu đồng mỗi m2, được xem là cao nhất từ trước đến nay

dia-oc-24h-sai-gon-xuat-hien-can-ho-gan-300-trieu-dong-moi-m2

Ảnh minh họa.

Nguồn cung căn hộ giảm mạnh

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2019. Theo đó, trong quý I/2019, Hà Nội có khoảng 9.700 căn hộ để bán được tung mới ra thị trường, giảm 36% theo quý nhưng tăng 76% theo năm. 

Theo báo cáo, tất cả phân khúc đều ghi nhận sự sụt giảm lượng tung bán mới do các hoạt động kinh doanh tạm dừng trong dịp tết Âm lịch. 

Đại gia công nghệ “ôm đất” bỏ hoang từ nội thành ra ngoại thành Thủ đô

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra và xử lý phản ánh của báo chí liên quan đến gần 2.000ha đất dự án đô thị bị bỏ hoang tại huyện Mê Linh (Hà Nội).

Những khu đô thị mới, các dự án nhà ở tại huyện Mê Linh (trước đây thuộc tỉnh Vĩnh Phúc – PV) từng gây sốt trên thị trường bất động sản phía Bắc Thủ đô, sau ngày sát nhập về Thủ đô những năm 2008-2009 đến nay vẫn chỉ là những khu đất bỏ hoang,  xây dở dang ngổn ngang không một bóng người gây lãng phí nghiêm trọng.

Sài Gòn xuất hiện căn hộ gần 300 triệu đồng mỗi m2

Một dự án căn hộ ven sông quận 1 được chào bán 168 – 280 triệu đồng mỗi m2, được xem là cao nhất từ trước đến nay.

Tính đến đầu quý II/2019, đây là mức giá kỷ lục đối với dòng sản phẩm căn hộ hạng A trở lên, gắn mác hạng sang và siêu sang tại TP HCM. Tọa lạc ven sông Sài Gòn, dự án được giới thiệu có thiết kế lấy cảm hứng từ những khu vực trung tâm nép mình bên cạnh những dòng sông nổi tiếng trên thế giới như Seaport District – New York, Marina Bay – Singapore, Darling Harbor – Sydney và Victoria Dockside – Hong Kong.

Xử lý rốt ráo tình trạng rao bán đất nền sai quy định tại huyện Củ Chi

Sau thời gian tạm lắng, cơn sốt đất nền bắt đầu rục rịch trở lại tại huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh). 

Điều đáng lo ngại là nhiều diện tích đất nông nghiệp được một số cá nhân, tổ chức “vẽ” ra cái gọi là dự án đất nền, rao bán, xây dựng khi chưa có sự chấp thuận của cơ quan chức năng. Điều nay không những gây mất trật tự đô thị, dẫn tới tình trạng xây dựng không phép, sai phép mà còn tạo cơn sốt ảo đất tại khu vực. 

HOÀNG HÀ