Thứ tư: 24/04/2019 ||

Hà Nội là một huyệt phong Thuỷ rất quý xét trên mọi bình diện khác nhau trong Phong Thuỷ

Không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội trở thành một địa danh nổi tiếng của khu vực Đông Nam Á và thế giới, là thủ đô của nước Việt Nam từ khi Lý Công Uẩn ban c...

12/04/2019 23:35:28

80

Không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội trở thành một địa danh nổi tiếng của khu vực Đông Nam Á và thế giới, là thủ đô của nước Việt Nam từ khi Lý Công Uẩn ban chiếu dời đô. Sở dĩ, Hà Nội là một huyệt Phong Thuỷ rất quý xét trên mọi bình diện khác nhau trong Phong Thuỷ

 

Hà Nội là một thủ đô có truyền thống văn hiến và lịch sử từ rất lâu đời. Không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội trở thành một địa danh nổi tiếng của khu vực Đông Nam Á và thế giới, là thủ đô của nước Việt Nam từ khi Lý Công Uẩn ban chiếu dời đô. Sở dĩ, Hà Nội là một huyệt Phong Thuỷ rất quý xét trên mọi bình diện khác nhau trong Phong Thuỷ.

ha-noi-la-mot-huyet-phong-thuy-rat-quy-xet-tren-moi-binh-dien-khac-nhau-trong-phong-thuy

Thăng Long – Hà Nội

Tổ long của trái đất xuất phát từ dãy Himalaya, nơi đó là Tổ Long tức nó là toàn bộ nguyên khí của trái đất, ban phát toàn bộ Sơn Mạch chảy đi khắp nơi trên trái đất. Thân Long trải dài qua các nước Ấn Độ, Trung Quốc, một phần đuôi của nó vắt qua vùng Tây Bắc rồi Đông Bắc Việt Nam. Như vậy Tổ Sơn đã đi qua một phần phía Bắc Việt Nam. Sự thể hiện của Tổ Sơn chính là những dải mạch núi cao hùng vĩ xuất phát từ các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn trải dài xuống địa phận Hà Nội.

Theo lý thuyết Phong Thuỷ thì đi theo hộ vệ cho Sơn Mạch là nhiều Thuỷ Mạch hộ vệ xung quang Sơn Mạch, vì thế đi theo các mạch núi là các con sông đổ từ Bắc xuống Nam theo hướng các mạch núi. Sơn long là Dương kèm theo các Thuỷ long là Âm hình thành nên toàn bộ sự vận chuyển nguyên khí Âm Dương kết hợp, hình thành, chi phối nên vạn vật trên trái đất.

Đó là xét trên một bình diện rộng, trên một bình diện hẹp thì từ phía Bắc biên giới Việt Trung trải xuống như một Thiếu Tổ Sơn, tức là một con rồng nhỏ với phần đầu rồng nằm ở địa phận Hà Nội, phần thân long vắt qua một số tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang Hải dương và phần đuôi long tụ ở Quảng Ninh – Vịnh Hạ Long.

Thiếu Tổ Long này tiếp nhận khí mạch ở Tổ Long và phân bố cho Hà Nội và các tỉnh lân cận. Chính vì thế, Hà Nội có vị trí vô cùng quan trọng bởi được hưởng nguyên khí của Chân Long nên không một thành phố nào khác có thể thay thế cho vai trò thủ đô của Hà Nội.

ha-noi-la-mot-huyet-phong-thuy-rat-quy-xet-tren-moi-binh-dien-khac-nhau-trong-phong-thuy

Nhìn trên bản đồ ta thấy những dãy núi trùng trùng, điệp điệp xuất phát từ miền Nam Trung Hoa kéo thẳng xuống dọc theo phía Tây Bắc, Bắc và Ðông Bắc, tất cả cũng đều hướng về tụ hội ở Hà Nội. Kèm theo là các con sông lớn như sông Cầu, sông Gầm, sông Lô ở phía Bắc; sông Ðà, ở phía Tây, sau khi chảy qua nhiều nơi cuối cùng đều nhập vào sông Nhị Hà chảy về Hà Nội. Ngoài ra là Vịnh Hạ Long và Vịnh Bắc bộ là phần đuôi long xà xuống biển, hấp thu Thuỷ khí bạt ngàn của đại dương và ôm ấp những quả trứng rồng (Vịnh hạ Long với một nghìn hòn đảo lớn nhỏ). Ðây chính là thế “núi sông chầu phục” đặc sắc của Hà Nội mà không một thủ đô nào trên thế giới có được.

Ngay từ xa xưa nhiều nhà địa lý Phong Thủy Trung Hoa đã sớm biết được những khía cạnh vô cùng quan trọng về Phong Thuỷ của Miền Bắc Việt Nam nói riêng và Hà Nội nói riêng, nên đã rất nhiều mưu đồ chấn yểm và phá hoại thế Phong Thuỷ tyệt đẹp của nước ta. Tướng quân Cao Biền được cử sang Việt Nam với vai trò là An Nam tiết độ sứ, thực chất ông ta là một thầy Phong Thuỷ rất giỏi, chủ yếu làm nhiệm vụ phát hiện các huyệt đạo quý và thực hiện chấn yểm nhằm phá hoại những huyệt đạo quý ở miền Bắc Việt Nam. Nhưng vì Phong Thủy Việt Nam rất đẹp và linh thiêng nên “mưu tạo nhân, thành sư tại thiên”, ý định đó của Trung Quốc không thành, liên tiếp Việt nam đã sản sinh ra rất nhiều anh hùng tuấn kiệt lãnh đạo nhân dân ta chống lại ngoại xâm, hiên ngang sừng sững phía Nam Trung Quốc. Ngày nay vẫn còn tài liệu mà Cao Biền để lại ghi lại toàn bộ các huyệt đạo quý ở các tỉnh phía bắc như Hà Nội, Nà Tây, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định,…gọi là “Cao Biền Địa Lý Tấu Thư Kiểu Tự” tức là các mẫu đất huyệt quý có thể sản sinh nhân tài từ tầm cỡ tiến sĩ cho đến quan lại trong triều đình và nguyên thủ quốc gia mà Cao Biền đang thực hiện dở dang ý định phá bỏ các huyệt đạo đó.

 

Sau đây chúng tôi phân tích chi tiết vận khí và những biến động của Hà Nội qua các Vận. Đó chính là một ví dụ cho việc vận dụng vận khí Tiên Thiên vào từng địa hình núi sông cụ thể để dự đoán chính xác toàn bộ hoạ phúc cho cả một quốc gia, một khu vực, một tỉnh thành phố…

Vận 1 : 1864-1883

Sao Nhất Bạch nhập giữa, phía Bắc có nhiều sông ngòi nên thủy vượng, tuy nhiên lại có nhiều núi cao phía Bắc trải xuống nên phạm long thần “thượng sơn”, sát khí nhiều sinh ra tai hoạ dao súng, loạn lạc, bệnh dịch. Tuy nhiên vì có chính thuỷ nên vẫn vượt qua được thời loạn

Phía Bắc có nhiều sông ngòi , có nhiều núi cao phía Bắc trải xuống Phía Bắc có nhiều sông ngòi , có nhiều núi cao phía Bắc trải xuống 

Trở lại lịch sử, đây là thời kỳ nhà Nguyễn suy tàn :

– Vua Dục Đức năm 1883 làm vua được 3 ngàỵ Con nuôi trưởng của vua Dực Tông – Hiệp Hòa là em vua Dực Tông năm 1883 làm vua được 4 tháng thì bị giết. – Kiến Phúc 1883 – 1884 làm vua được 6 tháng thì mất, là con nuôi thứ ba của vua Dực Tông – Hàm Nghi 1884 – 1885 bị Pháp đầy sang nước Algérie năm 1885.

Vận 2 : 1884-1903

Sao Nhị Hắc nhập giữa, phía Tây Nam có sông Mã nên phạm vào sơn thần hạ thuỷ, phía Đông Bắc nhiều núi non trùng trùng điệp điệp nên càng phạm vào “phản ngâm”. Đây là thời kỳ suy thoái nặng, nhiều bệnh dịch, đói khổ, cướp bóc.

Phía Tây Nam có sông Mã , phía Đông Bắc nhiều núi non trùng trùng điệp điệp Phía Tây Nam có sông Mã , phía Đông Bắc nhiều núi non trùng trùng điệp điệp 

Đây là thời kỳ nhà Nguyễn làm bù nhìn cho pháp. Dân tình một cổ đôi tròng vô cùng suy thoái kiệt quệ.

  • Đồng Khánh 1885 – 1888.
  • Thành Thái 1888 – 1907. Con vua Dục Đức, bị Pháp đầy sang đảo Réunion (Phi Châu) năm 1915 vì mưu việc đuổi Pháp
  • Duy Tân 1907 – 1916. Bị Pháp đầy sang đảo Réunion năm 1916, vì đánh đuổi Pháp
  • Khải Định 1916 – 1925
  • Bảo Đại lên ngôi lần thứ nhất 1926 – 1945, lần thứ hai 1948 – 1955

Vận 3 : 904-1923

Sao Tam Bích nhập giữa, phía Đông có quá nhiều nước của biển đông nên long thần vốn đã suy lại càng tác hoạ mạnh mẽ. Đất nước trở nên yếu kém tàn tạ, suy thoái, tài lộc suy giảm cùng cực.

Phía Đông có quá nhiều nước của biển đôngPhía Đông có quá nhiều nước của biển đông

Tuy thuỷ thần suy nhược nhưng sao Tam Bích chủ văn chương, khí phách nên thời kỳ này cũng xuất hiện nhiều phong trào yêu nước chống pháp như :

– Năm 1904, Nga Nhật chiến tranh kết liễụ Sự thắng lợi vẻ vang của Nhật gây xúc động mạnh mẽ trong tầng lớp sĩ phu và các nhà ái quốc Việt Nam. Nhờ đó, khuynh hướng Đông Du (sang Nhật) cầu học được nhiều người hưởng ứng. – Năm 1095, Phan Bội Châu cùng Tăng Bạt Hổ và Đặng Tử Kính khởi hành đi Hồng Kông, Thượng Hải rồi sang Nhật tiếp xúc và giới thiệu với các học giả Trung Quốc.

Vận 4 : 1924-1943

Sao Tứ Lục nhập giữa, phía Đông Nam cũng có quá nhiều nước của Vịnh Bắc Bộ nên long thần vốn đã suy lại càng tác hoạ mạnh mẽ. Đất nước trở nên yếu kém tàn tạ, suy thoái, tài lộc suy giảm cùng cực, chiến tranh loạn lạc. Tình hình không khá hơn vận 3.

phong-thuy-va-van-khi-ha-noi

– Phan Bội Châu bị bắt năm 1925 và Phan Chu Trinh chết năm 1926 đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ trong dân chúng, nhất là tầng lớp thanh niên trí thức. – Năm 1927, một đảng chính trị cách mạng đầu tiên ra đời do Nguyễn Thái Học lãnh đạo. Nguyễn Thái Học đã từng tranh đấu ôn hoà với Pháp nhưng không có kết quả, nên ông chủ trương dùng võ lực. Vì thế, Việt Nam Quốc Dân Đảng được thành lập, với mục đích giành độc lập cho đất nước. Sau đó là cuộc khởi nghĩa Yên Bái nhưng Khởi nghĩa Yên Bái cuối cùng đã bị Pháp đánh bại hoàn toàn.

Vận 5 : 1944-1963

Ngũ Hoàng nhập giữa, mọi thứ đã thay đổi, Ngũ Hoàng về đúng ngôi vị, phía Bắc nhiều núi non hợp cách sơn thần vượng sơn, phía Nam, Đông Nam có thuỷ của biển Đông nên thuỷ thần đắc địa. Đây là thời kỳ khôi phục lại hoàn toàn, tinh thần quật khởi, đời sống cải thiện. Duy có điều vẫn không tránh được tai hoạ dao súng do phía Đông Bắc có nhiều núi non nên sao Thất Xích vượng chủ về tai hoạ dao súng. Đây là thời kỳ kháng chiến chống Pháp giành thắng lợi qua Cách Mạng tháng 8, chiến thắng Điện Biên Phủ

Vận 6 : 1964-1983 

Sao Lục Bạch nhập giữa, sao Nhất Bạch suy khí mà ở phía Bắc lại có nhiều sông ngòi đổ xuống nên phạm phải long thần đắc địa gây tai hoạ manh mẽ. Thời kỳ này không thể tránh được tai hoạ chiến tranh loạn lạc. Song phía       Tây Bắc có nhiều núi non trùng điệp nên sao Lục Bạch vượng, sơn thần đắc địa do đó vẫn sinh ra những bậc anh hùng nhân kiệt có tài chèo lái đất nước và cuối cũng vẫn vượt qua được chiến tranh để bảo toàn đất nước. Thời kỳ này chính là thời lỳ nhân dân ta tiến hành kháng chiến chống mỹ giành thắng lợi. Nhưng kinh tế sau chiến tranh còn lạc hậu và nghèo nàn.

Vận 7 : 1984-2003 Sao Thất Xích nhập giữa, các sông ngòi phía Tây như sông Đà sông Mã gây thế “”Phục ngâm”, nhưng phía Tây Bắc nhiều núi non trùng điệp mang lại sơn khí rất mạnh mẽ nên mặc dù nhiều khó khăn nhưng đây là thời kỳ yên bình, thịnh trị.

Vận 8 : 2004-2023 

Giai đoạn cực thịnh do phía Đông Bắc nhiều nùi non trùng điệp nên sơn thần đắc địa, phía Bắc lại có nhiều sông hồ nên long thần đắc địa. đây là thời kỳ hoà bình, ổn định và phát triển. Thời kỳ này cũng sẽ xuất hiện nhiều nhân tài có khả năng chèo lái đất nước đi lên trong thời đại mới. Phía Đông Bắc cũng có sông ngòi là phạm phải sơn thần xuống nước nhưng cũng không đáng ngại vì thế nùi vẫn hùng dũng bao bọc Hà Nội. Cần phải cảnh giác biên giới dễ có tai hoạ dao súng, kiện tụng lôi thôi xảy ra tuy không gây hậu quả nghiêm trọng. Cũng cần nói thêm rằng, thế lực dễ gây thù địch phía Bắc là Bắc Kinh thời kỳ vận 8 này cũng rất mạnh mẽ và phát triển, vì thế rất có thể sẽ gây ra những tai hoạ, tranh chấp không nhỏ cho đất nước chúng ta.

Vận 9 : 2024-1043

Thời kỳ hưng vượng vẫn được duy trì tuy có kém hơn thời kỳ vận 8, thời kỳ này phía Bắc có nhiều núi non phạm thế “phản ngâm” nên tuy phát triển nhưng dễ có thay đổi lớn trong nội bộ lãnh đạo, có biến động nhưng không nguy hại đến an ninh đất nước. Cứ sau 180 năm gọi là Tam Nguyên Cửu Vận thì chu kỳ vận khí lại lặp lại như trên.

ha-noi-la-mot-huyet-phong-thuy-rat-quy-xet-tren-moi-binh-dien-khac-nhau-trong-phong-thuy

Trên đây chỉ nêu ví dụ cho phần lịch sử cận đại. Quý vị cũng có thể nghiên cứu để thấy được vận khí trên đúng cho các giai đoạn đã qua trong lịch sử dựng nước và giữ nước của cha ông ta