Connect with us

Dự Án

Hà Nội tiếp tục bêu tên 74 công trình cao tầng vi phạm PCCC

Tiền Phong

Published

Bình chọn bài viết

Mới đây, Hà Nội đã tiếp tục công bố danh sách 74 công trình trên địa bàn không đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Qua quá trình kiểm tra đối với 1.545 cơ sở trên địa bàn từ ngày 22/2/2019 đến ngày 28/2/2019, các lực lượng chức năng Công an TP. Hà Nội đã phát hiện 74 cơ sở xây dựng không đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Trong đó, có nhiều công trình chung cư, nhà cao vi phạm PCCC, ảnh hưởng đến sự an toàn cho các cư dân sinh sống trong tòa nhà.

Các công trình vi phạm PCCC bị bêu tên tại quận Đống Đa gồm:

1. Tòa nhà GP Invest số 170 đường Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa của Công ty CP Đầu tư bất động sản Toàn Cầu.

2. Chung cư HH1 – HH2, nằm trong ngõ 102 Trường Chinh của Công ty CP cơ điện xây dựng Việt Nam.

3. Công trình nhà ở kết hợp dịch vụ nằm tại số 75 Phương Mai, do Công ty TNHH Bảo Long làm chủ đầu tư.

Tại quận Thanh Xuân cũng có 2 công trình nhà ở cao tầng bị phát hiện vi phạm PCCC:

1. Tòa nhà 24 T3 nằm ở số 6 Lê Văn Thiêm, do Công ty CP phát triển Thanh Xuân làm chủ đầu tư.

2. Tòa nhà Zen Tower nằm trong ngõ 1 Khuất Duy Tiến của Công ty CPĐTPT số 8.

Bên cạnh đó, còn có hàng loạt chung cư mini, trường học, trung tâm thương mại… vi phạm về PCCC cũng bị bêu tên.

vi phạm về an toàn PCCC
Danh sách các trường mầm non vi phạm về an toàn PCCC trên địa bàn TP. Hà Nội

an toàn PCCC
Các chung cư không đảm bảo an toàn PCCC được bêu tên

Trong năm 2018, đã có hàng loạt các cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định về PCCC đã bị cảnh sát PCCC Hà Nội công khai liên tiếp. Trong đó, có nhiều công trình được đầu tư bởi các “ông lớn” trong ngành địa ốc.

Đơn cử, các tòa chung cư CT1 A và B; CT2 A và B; CT3 A và B; CT7 A và B tại Khu đô thị Văn Quán – Vạn Phúc (phường Phúc La, quận Hà Đông) của Tổng Công ty Phát triển nhà và Đô thị HUD. Các tòa chung cư GH3-GH4; GH5-GH6 tại khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên) của Tổng Công ty HUD; Khu đô thị Linh Đàm (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) có các tòa nhà OCT1-ĐN1, OCT2-ĐN3, OCT-ĐN1, CT2. Tại Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) cũng có hàng loạt các tòa như N2,3,4,5,6,7,8,9,18,19,20,21,22,23. Tại Khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) có các tòa N1A,B….

Hàng loạt các tòa chung cư tại khu đô thị Tứ Hiệp (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì) như CT4; CT5; CT6; CT15; CT16 của Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà dầu khí cũng nằm tron danh sách này.

chung cư không đảm bảo PCCC
Điều kiện PCCC tại các tòa chung cư không đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng đến
an toàn của các cư dân

Với các công trình mới phát hiện không đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn thành phố, bên cạnh việc khuyến cáo người dân không vào ở để đảm bảo an toàn, đoàn kiểm tra cũng kiến nghị ngừng cấp điện, nước cho những công trình này.

Các chủ đầu tư có nhiều dự án vi phạm nhất gồm:

1. Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển Nhà Hà Nội với 5 công trình: Chung cư tái định cư CT14A1,2 nằm trên đường Võ Chí Công, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ; Chung cư tái định cư CT13A nằm trên địa bàn phường Phú Thượng, quận Tây Hồ; Chung cư tái định cư C10,B12 thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ…

2. Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà/Công ty CP Dịch vụ Sudico với 4 tòa nhà: CT1, CT4, CT5, CT6 tại Khu đô thị Mỹ Đình- Mễ Trì thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm.

3. Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên với: Tòa nhà CT 11, CT12 thuộc Khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ, nằm trên địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai; toà nhà VP3; VP5 Bán đảo Linh Đàm; tòa nhà HH1; HH3 KĐT Bán đảo Linh Đàm; chung cư CT8; CT9 KĐT Định Công, thuộc 2 phường Định Công và Hoàng Liệt của quận Hoàng Mai….

an toàn PCCC trên địa bàn Hà Nội
Một trong số tòa chung cư vi phạm an toàn PCCC trên địa bàn Hà Nội

Toàn bộ 15 công trình cao tầng trên qua quá trình thanh tra đã phát hiện đều chưa có văn bản nghiệm thu về PCCC và phát hiện tới 52 lỗi vi phạm về PCCC. Từ đó, Thanh tra Thành phố yêu cầu chủ đầu tư của các công trình này cần nhanh chóng củng cố hồ sơ về các lỗi vi phạm PCCC để chuyển cơ quan cảnh sát điều tra theo chỉ đạo của UBND Thành phố, đồng thời, xử lý theo thẩm quyền đối với các chủ đầu tư cũng như tổ chức, các cá nhân vi phạm…

an toàn PCCC
Nhiều công trình của các “ông lớn” trong ngành địa ốc bị bêu tên vi phạm an toàn PCCC

vi phạm  về phòng cháy chữa cháy
Nhiều tòa nhà cao tầng tại Hà Nội cần khắc phục các tồn tại và vi phạm
về phòng cháy chữa cháy

(Theo Tiền phong Online)  

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 + 6 =


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG

Tỉnh thành

Bất động sản gần đây

BÌNH CHỌN

Mua Bán Bất Động Sản

Trending

Tweet

So sánh