Connect with us

Tài chính

Hơn 90 dự án của TP.HCM đang bị thanh tra

Địa Thế Vàng

Published

on

Hơn 90 dự án của TP.HCM đang bị thanh tra
Địa Thế Vàng

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện nay TP HCM có hơn 90 dự án đang thanh tra, ngoài ra còn có các cuộc điều tra, kiểm toán, có những phòng chuyên môn ở Sở Tài nguyên và Môi trường một tuần phải lên làm việc với cơ quan chức năng gần 20 lần.

Hơn 90 dự án của TP.HCM đang bị thanh tra

Ông Nguyễn Thành Phong và lãnh đạo Quận 1 trò chuyện với cử tri sau buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1 về các dự án của TP.HCM, tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân gồm ông Nguyễn Thành Phong – chủ tịch UBND TP.HCM, và bà Hoàng Thị Tố Nga – phó bí thư thường trực Quận ủy quận 1, tại cuộc tiếp xúc, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thông tin hiện TP có hơn 90 dự án đang bị thanh tra, một số cán bộ phải có mặt ở cơ quan điều tra suốt cả tuần

Qua đó, các cử tri quận 1 đề nghị ông Nguyễn Thành Phong giải thích về phát biểu của mình tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân TP vừa qua.

Tại kỳ họp, ông Phong phát biểu rằng, TP đón và làm việc với nhiều đoàn thanh tra kiểm tra, qua đó giúp TP nhìn nhận khuyết điểm, làm tốt hơn thời gian tới, nhưng cũng có phần làm giảm sự năng động của đội ngũ cán bộ, công chức thành phố, dẫn đến đôi lúc chậm giải quyết hồ sơ hành chính.

Theo ông Phong, hiện nay TP có hơn 90 dự án đang thanh tra, ngoài ra, còn có các cuộc điều tra, kiểm toán, có những phòng chuyên môn ở Sở Tài nguyên và Môi trường một tuần phải lên làm việc với cơ quan chức năng gần 20 lần. 

Ông Phong cho biết, “Khi các việc xảy ra, ông Phong đã cử thường trực UBND TP đến các sở làm công tác tư tưởng cho cán bộ, quan trọng là phải làm đúng theo pháp luật, không lợi dụng khe hở pháp luật để mưu cầu cá nhân cũng như tranh thủ lợi ích nhóm. Đồng thời, cũng phải chủ động xử lý, giải quyết vấn đề của dân, của doanh nghiệp chứ không thể vì thế mà không dám giải quyết”,.

Về hơn 90 dự án đang bị thanh tra, ông Nguyễn Thành Phong cũng cho biết đã giao Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến rà soát lại các dự án không liên quan nhiều đến việc thanh tra thì làm việc, và tìm hướng tháo gỡ cho doanh nghiệp.

TH: Thu Thảo – VTC + Truyền hình Pháp Luật

Tài chính

Nguồn thu từ đất đang bị thất thoát

Diễn đàn Doanh nghiệp

Published

on

Những bất cập trong thẩm định và định giá đất không chỉ đẩy giá nhà lên cao mà còn là nguyên nhân của việc sử dụng đất đai lãng phí, thất thoát ngân sách nhà nước và tình trạng khiếu kiện triền miên. PGS.TS Ngô Trí Long - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả đã chỉ ra những bất cập trong thẩm định và định giá đất.   Một trong những nguyên tắc định giá đất là phải “phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường” Theo ông Long, một trong những nguyên tắc...
Continue Reading

Facebook

Advertisement Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
Mang Tết đến với người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Tỉnh thành

Bất động sản gần đây

BÌNH CHỌN

Mua Bán Bất Động Sản

THỊNH HÀNH

So sánh