Connect with us

Tư vấn

Không đấu thầu mà chỉ định thầu là đúng hay sai?

Thời Báo Chứng Khoáng

Published

Bình chọn bài viết

Độc giả hởi: Hiện tại cơ quan ông vẫn có nhu cầu thuê máy chủ của chính công ty năm trước đã thuê, giá thuê vẫn không đổi là 110 triệu đồng/năm thì có phải thực hiện các thủ tục đấu thầu hay không? Hay chỉ đơn giản là thực hiện ra quyết định chỉ định lựa chọn nhà thầu, ký hợp đồng để thực hiện ngay?

khong dau thau ma chi dinh thau la dung hay sai

Tóm tắt câu hỏi: Trước đây, cơ quan của ông Vũ Tuấn Trung (cơ quan hành chính Nhà nước) đã thực hiện đấu thầu việc thuê máy chủ Internet theo quy định, giá thuê là 110 triệu đồng/năm. Nay đã hết thời hạn và thanh lý xong hợp đồng thuê.

Ông Trung hỏi, hiện tại cơ quan ông vẫn có nhu cầu thuê máy chủ của chính công ty năm trước đã thuê, giá thuê vẫn không đổi là 110 triệu đồng/năm thì có phải thực hiện các thủ tục đấu thầu hay không? Hay chỉ đơn giản là thực hiện ra quyết định chỉ định lựa chọn nhà thầu, ký hợp đồng để thực hiện ngay?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời:

Đối với trường hợp của ông Trung, gói thầu thuê máy chủ Internet là gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn.

Do đó, trường hợp gói thầu sử dụng nguồn chi thường xuyên và có giá trên 100 triệu đồng thì không được phép áp dụng hình thức chỉ định thầu theo quy định tại Khoản 2, Điều 54 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ mà phải tổ chức lựa chọn nhà thầu theo quy định của Thông tư số 58/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Hạ Đình

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 + 8 =


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG

Tỉnh thành

Bất động sản gần đây

BÌNH CHỌN

Mua Bán Bất Động Sản

Trending

Tweet

So sánh