Chủ nhật: 21/04/2019 ||

Kiệt tác chỉ có thể tạo nên bởi những người có hướng đi khác biệt

Hiếm có công trình nào lại để lại ấn tượng sâu đậm với ông chủ Rita Võ - Võ Mậu Quốc Triển như D’. Palais Louis với 10 năm thăng trầm, đầy kỉ niệm đáng n...

09/08/2018 23:21:55

843

Kiệt tác chỉ có thể tạo nên bởi những người có hướng đi khác biệt
Bình chọn bài viết

Hiếm có công trình nào lại để lại ấn tượng sâu đậm với ông chủ Rita Võ – Võ Mậu Quốc Triển như D’. Palais Louis với 10 năm thăng trầm, đầy kỉ niệm đáng nhớ.

Doanh nhân Võ Mậu Quốc Triển

Là thương hiệu phân phối độc quyền của các nhãn hàng danh tiếng thế giới tại Việt Nam như: Kohler, Miele, Kallista, Jacob Delafon, Poliform…, Rita Võ đã từng tham gia vào nhiều dự án công trình 5 sao nổi tiếng trên cả nước như: Khách sạn Melia, Rex Hotel, New World Hotel, Hồ Tràm Strip, Ocean Villas Đà Nẵng, The Shell Phú Quốc….

– Là nhà thầu chính cung cấp thiết bị vệ sinh cho dự án D’.Palais Louis, xin ông cho biết điều đáng nhớ nhất trong suốt hành trình 10 năm đồng hành cùng dự án? Có kỷ niệm nào trong quá trình đồng hành 10 năm này?

Cá nhân tôi có rất nhiều điều đáng nhớ trong 10 năm thực hiện dự án đầy tâm huyết này, nhưng kỷ niệm khiến tôi ấn tượng nhất chính là buổi nói chuyện đầu tiên giữa tôi và chủ tịch Đỗ Anh Dũng về D’. Palais Louis trong một chuyến công tác nước ngoài, khi đó vẫn còn là bản dự án nằm trên giấy. Ông chia sẻ cùng tôi về tham vọng muốn kiến tạo một dự án hội tụ những giá trị đỉnh cao về vị trí, cảnh quan, nội thất, và tiện ích.

Lúc đó, tôi không tin dự án có thể hình thành, không tin Chủ tịch Đỗ Anh Dũng có thể làm được. Lúc đó, tôi còn suy nghĩ “Điên mới dám đầu tư như vậy” (cười). Do vậy, tôi thật sự bất ngờ và hoàn toàn bị chinh phục khi đặt chân tham quan công trình, tôi đã tin và nể phục người đàn ông này vì “dám nói, dám làm”. Chỉ có suy nghĩ khác biệt và tham vọng để đời mới tạo nên một tác phẩm tuyệt mỹ, lưu truyền ngàn năm.

– D’. Palais Louis là một công trình nghệ thuật, chứ không phải là một toà căn hộ thương mại thông thường. Với kinh nghiệm đa dạng cung cấp thiết bị cho các công trình nhà ở, đâu là điểm ông thấy khác biệt khi tham gia dự án này?

Sự khác biệt rõ nét nhất chính là các đối tác, nhà thầu của dự án này đều là các công ty uy tín và chuyên nghiệp nhất từ công ty tư vấn thiết kế, thi công đến nhà cung cấp sản phẩm vật tư, nội thất… đều được lựa chọn là các nhà cung cấp sản phẩm cao cấp bậc nhất. Ví dụ như Rita Võ là nhà cung cấp thiết bị vệ sinh Kohler cho dự án, sản phẩm của chúng tôi luôn dẫn đầu về thiết kế, công nghệ, sự cải tiến và tính ứng dụng cao.

Các sản phẩm của Kohler cung cấp tại đây như bồn tắm Cleo gang tráng men phiên bản giới hạn nghệ thuật là lựa chọn hoàn hảo cho công trình D’. Palais Louis khi đề cao cả tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. D’. Palais Louis có thể xem là niềm tự hào tại Việt Nam khi có thể so sánh với tòa nhà Trump Tower tại New York mà tôi đã từng tham quan và lưu trú mỗi khi đi công tác tại thành phố này. 

– Một công trình thi công đến gần 10 năm như D’. Palais Louis là rất hiếm và cũng tạo nhiều áp lực cho các đơn vị đồng hành với dự án. Có bao giờ ông định bỏ cuộc trong suốt 10 năm ấy?

Khi bắt tay đồng hành cùng D’. Palais Louis tôi hoàn toàn hiểu rằng đây chắc chắn là một dự án dài hơi, bởi D’. Palais Louis không chỉ là một công trình có giá trị sử dụng ngắn hạn mà chúng tôi hướng tới kiệt tác kiến trúc bền vững trường tồn cùng thời gian.