Connect with us

Thị trường

Năm 2019, giá thuê văn phòng tại Hồng Kông sẽ đắt đỏ nhất thế giới

Thời báo Kinh tế

Published

Bình chọn bài viết

Theo Knight Frank LLP, trong năm 2019 Hồng Kông sẽ giành lại vị trí là nơi có thị trường bất động sản văn phòng đắt nhất thế giới dù giá thuê được dự báo sẽ giảm.

Đây là dự báo được Knight Frank LLP đưa ra trong báo cáo triển vọng thị trường văn phòng toàn cầu công bố ngày 14/2.

David Ji, giám đốc nghiên cứu và tư vấn cho Trung Quốc đại lục của Knight Frank LLP cho hay, quan hệ thương mại bất ổn giữa Mỹ và Trung Quốc cùng những thách thức của chính thị trường Hồng Kông sẽ làm hạn chế nhu cầu thuê văn phòng hạng A của các công ty đến từ Trung Quốc đại lục. Mặc dù giá thuê văn phòng tại quận trung tâm của Hồng Kông có thể giảm tới 7% trong năm 2019, song mối quan hệ kinh doanh chặt chẽ giữa thành phố này và Trung Quốc đại lục sẽ ngăn giá giảm sâu hơn.

Theo dự báo của Knight Frank LLP, giá thuê văn phòng hạng A theo năm tại Hồng Kông là 239,5 USD/foot vuông (tương đương 2.603 USD/m2). Đứng ở vị trí thứ 2 là thủ đô Tokyo của Nhật Bản với giá thuê được dự báo sẽ là 111,8 USD/foot vuông (tương đương 1.215 USD/m2) trong năm 2019.

giá thuê văn phòng tại Hồng KôngNăm 2019, Hồng Kông được dự báo dẫn đầu thế giới về giá thuê văn phòng.
Nguồn: Knight Frank LLP/Bloomberg

Tiếp đến là hai thành phố lớn của Australia – Melbourne và Sydney với mức tăng lần lượt là 10,1% và 8,6%. Theo Knight Frank LLP, tăng trưởng việc làm và số dự án xây dựng hoàn thành giảm trong vài năm gần đây chính là nguyên nhân khiến nguồn cung văn phòng trở nên eo hẹp tại hai thành phố này.

Trong khi đó, Bengaluru (Ấn Độ), Kuala Lumpur (Malaysia), Warsaw (Ba Lan) và Jakarta (Indonesia) là những thành phố được dự báo sẽ có giá thuê văn phòng rẻ nhất trong năm 2019.

(Theo VnEconomy)  

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9 + 4 =


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG

Tỉnh thành

Bất động sản gần đây

BÌNH CHỌN

Mua Bán Bất Động Sản

Trending

Tweet

So sánh