Connect with us

Thiết kế kiến trúc : Nội Thất - Ngoại Thất

Năm 2019, thiết kế nhà ở sẽ đi theo xu hướng nào?

Địa Thế Vàng

Published

Bình chọn bài viết

Thiết kế nhà 2019 sẽ hướng tới sự tiện lợi, thông minh và có nhiều không gian xanh hơn. Bên cạnh đó, những ngôi nhà mang tinh thần tối giản cũng sẽ “lên ngôi”.

Năm 2019, thiết kế nhà ở sẽ đi theo xu hướng nào?1. Sử dụng màu mạnh làm điểm nhấn

Xu hướng thiết kế nhà 2019 sẽ đi theo các gam màu mạnh làm điểm nhấn nhiều hơn. Trong một không gian nội thất có những gam màu trung tính làm chủ đạo (xám, trắng, nâu) sẽ xuất hiện những điểm nhấn là những gam màu mạnh và tương phản, ví dụ màu đỏ nguyên bản, màu xanh nước biển, các khối đen trắng…

Những chiếc ghế xanh – đỏ tạo điểm nhấn về màu sắc trong không gian phòng khách.

2. Đưa nhiều chất liệu từ thiên nhiên vào nội thất

Những mảng màu nguyên bản tự nhiên như màu đá cẩm thạch, gỗ thiên nhiên cũng được ứng dụng làm điểm nhấn. Đặc biệt, sự nguyên bản cũng được giữ nguyên như các thớ gỗ, sự uốn lượn tự nhiên từ bàn ghế, độ sần sùi đặc biệt của đá khi chế tác sẽ được ưa chuộng nhiều hơn.

Bồn tắm bằng đá.

3. Cách trang trí thiên về điêu khắc

Nếu năm 2018, thiết kế ấn tượng và thiết kế 3D được áp dụng nhiều vào trang trí nhà ở, thì xu hướng thiết kế nhà 2019 sẽ thiên về điêu khắc, tạo chi tiết nhiều hơn. Các nhà thiết kế sẽ sử dụng nhiều hơn những khối hình kỷ hà, khối hình học trong trang trí nhà. Ngôn ngữ điêu khắc được ưu tiên hơn hẳn việc trang trí bằng những mảng phẳng.

Giá gỗ gây ấn tượng nhờ những họa tiết kỷ hà

4. Đưa thiên nhiên xanh vào không gian sống

Đưa mảng xanh, cây cỏ hoa lá vào trong nhà đã và sẽ được ưa chuộng trong xu hướng thiết kế nhà 2019 mỗi lúc một nhiều hơn. Không chỉ là một vài loại cây thích nghi trong bóng râm, người ta sẽ đưa hẳn một không gian thiên nhiên vào trong nội thất.

Khu vườn thẳng đứng nằm trong nhà.

5. Sử dụng nội thất thông minh linh hoạt

Với việc quỹ đất càng lúc càng thu nhỏ, việc tận dụng khai thác nội thất thông minh là tất yếu. Ví dụ giường ngủ có ngăn kéo chứa đồ, bàn ăn có chứa sẵn bếp từ, có thể mở rộng hay thu hẹp nhu cầu sử dụng… Bên cạnh đó, nội thất thông minh cũng phù hợp với nhu cầu sống tối giản của nhiều người.

Nội thất thông minh, tủ – giường – bàn ba trong một.

6. Sử dụng vật liệu hoàn thiện cao cấp, hiện đại

Xu hướng thiết kế nhà 2019 sẽ Sự xuất hiện của nhiều vật liệu xây dựng mới cao cấp như vải dán tường, gạch đá chống trầy, gỗ nhân tạo chịu nhiệt, chịu nước, kính trang trí… chắc chắn sẽ làm cho việc sử dụng vật liệu hoàn thiện đa dạng và phong phú hơn.

Kính trang trí sẽ có nhiều mẫu mã đa dạng và dễ áp dụng cho nhiều không gian hơn

Theo TBKD

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + 4 =


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG

Tỉnh thành

Bất động sản gần đây

BÌNH CHỌN

Mua Bán Bất Động Sản

Trending

So sánh