Connect with us

Thị trường

TP.HCM: Người dân tại 7 dự án của Novaland sẽ được giao dịch bình thường

Địa Thế Vàng

Published

on

TP.HCM: Người dân tại 7 dự án của Novaland sẽ được giao dịch bình thường
Địa Thế Vàng

Không có cơ sở pháp lý về ngưng các giao dịch của người dân trong 7 dự án do Tập đoàn Novaland triển khai gây xôn xao dư luận gần đây. Do vậy, các cư dân ở đây sẽ được phép giao dịch bình thường.

Thông tin này vừa được báo Tuổi Trẻ đăng tải. Theo tờ báo này, đại diện UBND TP.HCM trao đổi riêng vào chiều 8/1 về vụ việc chủ trương tháo gỡ cho người dân mua nhà tại 7 dự án tại quận Phú Nhuận do Tập đoàn Novaland phát triển đang bị tạm dừng giao dịch liên quan đến chuyển nhượng, cấp sổ đỏ,…do bị tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất.

Theo đó, vị đại diện này cho biết sau một ngày rà soát, Sở Tài nguyên – môi trường đã có báo cáo nhanh với UBND TP về việc hiện không có cơ sở pháp lý nào quy định việc ngưng các giao dịch của người dân trong các dự án trên. Do vậy, UBND TP sẽ chỉ đạo sở này gỡ bỏ “chủ trương”, để người dân thực hiện các giao dịch cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp… bình thường.

Đồng thời Thành phố cũng chỉ đạo Sở Xây dựng TP.HCM chủ trì việc rà soát thủ tục thực hiện của 7 dự án theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước, thời hạn trong vòng 5 ngày làm việc, và sẽ báo cáo kết quả cũng như hướng giải quyết vào ngày 14 hoặc 15/1. Đồng thời, khẳng định đây là việc bình thường nhằm đảm bảo việc thực hiện các thủ tục chặt chẽ, hoàn thiện đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người dân và doanh nghiệp.

Người dân tại 7 dự án của Novaland sẽ được giao dịch bình thường - Ảnh 1.

Vị trí 7 khu đất của Novaland đang tạm dừng chuyển đổi mục đích để rà soát pháp lý – Đồ họa: T.ĐẠT

Trước đó, Tập đoàn Novaland cũng đã phát đi thông cáo chính thức liên quan đến sự việc này. Theo đó, tập đoàn này cho biết dự án khu đất 128 đường Hồng Hà và 17-19-21 đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP.HCM đã đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở, Sở Tài nguyên và môi trường đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất;

Dự án số 8 Hoàng Minh Giám cũng đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án đã được cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng. Dự án này hiện chưa được cấp giấy chứng nhận.

5 dự án còn lại cũng đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, hoàn thiện xây dựng các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.

Novaland cũng khẳng định trong suốt quá trình thực hiện các dự án trên luôn tuân thủ, chấp hành đúng các quy định của pháp luật, đảm bảo mọi quyền lợi cho khách hàng.

>> Xem lại việc ‘đóng băng’ giao dịch của người dân ở 7 dự án Novaland

Bình An (tổng hợp)

Thị trường

Shophouse và chuyện “buôn có bạn, bán có phường”

Diễn đàn Doanh nghiệp

Published

on

“Buôn có bạn, bán có phường” là chìa khoá thành công của những trung tâm phồn hoa đô hội đã được ông cha đúc kết qua bao đời. Tại những nơi “đất vàng” thời hiện đại, công thức nào để hội tụ khí chất, “kích hoạt” lợi thế của “hội buôn”, “phường bán” đã có chiều sâu cả ngàn năm tuổi? Mô hình nào cho “phường, hội” thời hiện đại? Nhà phố thương mại – shophouse đang là tâm điểm của thị trường BĐS (Ảnh minh họa) Thị trường BĐS 2018 tiếp tục chứng kiến sự khởi sắc của mô...
Continue Reading

Facebook

Advertisement Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
Mang Tết đến với người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Tỉnh thành

Bất động sản gần đây

BÌNH CHỌN

Mua Bán Bất Động Sản

THỊNH HÀNH

So sánh