skip to main content
Xã Hội

Phá chuỗi nhà sàn, phim trường nghi liên quan người Trung Quốc ở Lạng Sơn

UBND TP Lạng Sơn Lạng Sơn yêu cầu chủ đầu tư phá dỡ chuỗi nhà sàn và phim trường xây dựng trái phép trên đỉnh núi ở xã Mai Pha....

- 14/11/2019 10:33:42 7

Góp ý bài viết

×

UBND TP Lạng Sơn Lạng Sơn yêu cầu chủ đầu tư phá dỡ chuỗi nhà sàn và phim trường xây dựng trái phép trên đỉnh núi ở xã Mai Pha.

Phá chuỗi nhà sàn, phim trường nghi liên quan người Trung Quốc ở Lạng Sơn

Quầy bar bên trong phim trường BBK. Ảnh do người dân cung cấp.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn cho biết, đến nay UBND TP đã có kết quả kiểm tra sơ bộ chuỗi nhà sàn và phim trường nghi liên quan đến người Trung Quốc xây dựng trái phép tại xã Mai Pha, TP Lạng Sơn.

Không chỉ xây dựng trái phép, sai mục đích sử dụng đất, công trình này cũng được xác định là không phù hợp với quy hoạch được duyệt trên địa bàn.

BÁN ĐẤT NỀN KHU ĐÔ THỊ NAM CẦU NGUYỄN TRI PHƯƠNG - ĐÀ NẴNG

KÝ GỬI NHÀ ĐẤT ✓ Cần bán Lô Đất số 3 block B1.152 Nguyễn Tri Phương - Hoà Xuân - Đà Nẵng, LH 0905888890

Phá chuỗi nhà sàn, phim trường nghi liên quan người Trung Quốc ở Lạng Sơn

Cận cảnh phía trong phim trường xây dựng trái phép.

Cụ thể, quy hoạch chi tiết phát triển đô thị đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt được áp dụng cho TP Lạng Sơn thì khu vực này là đất rừng nên dù đã được chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở người dân cũng không được phép xây dựng nhà ở, công trình tại khu vực này.

Do vậy, UBND TP Lạng Sơn đã thống nhất quan điểm yêu cầu chủ đầu tư dỡ bỏ các công trình liên quan.

Chủ trương này cũng đã được bà Nông Thị Minh Huệ, chủ diện tích đất trên đồng ý và đề nghị cho thực hiện từ nay đến hết tháng 3/2020.

d73f14a23625d07b8934-1573053643-width1004height565

Cận cảnh một căn nhà sàn nằm trong phim trường BBK.

Tuy nhiên, yêu cầu trên đã không được đồng ý, UBND TP Yêu cầu những người liên quan hoàn thành tháo dỡ ngay trong năm nay, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thực hiện theo quy định.

Ngoài ra, UBND TP Lạng Sơn cũng giao các đơn vị chức năng của TP Lạng Sơn nghiên cứu văn bản, quy định liên quan đến thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính về đất đai, xây dựng để xử lý nghiêm, dứt điểm vụ việc trong năm 2019.

Bên cạnh đó, yêu cầu Thanh tra TP vào cuộc kiểm tra quy trình lập, thẩm định hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất rừng trồng sang đất ở tại vị trí trên để làm căn cứ kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân liên quan (nếu có vi phạm).

Trước đó, điều tra của PV Báo Giao thông từ phản ánh của người dân cho thấy, trên địa bàn xã Mai Pha, TP Lạng Sơn xuất hiện một nhóm người Trung Quốc về thôn Rọ Phải, xã Mai Pha mua gom đất rừng, xây cổng, tường bao xung quanh núi rồi dựng một loạt nhà sàn với kiến trúc “lạ”. PV Báo Giao thông đã trực tiếp “mục sở thị” chuỗi nhà sàn nghi của người Trung Quốc trên đỉnh núi này.

Lãnh đạo và cán bộ địa chính xã Mai Pha cho biết, người đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng diện tích đất trên là bà Nông Thị Minh Huệ, trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn. Tổng diện tích khu đất là 17.131,0m2.

Ngày 25/7/2013, diện tích này đã được UBND TP Lạng Sơn ban hành Quyết định số 1922/QĐ-UBND cho chuyển mục đích sử dụng đất. Quyết định do ông Bùi Văn Côi, Phó chủ tịch UBND TP Lạng Sơn thời điểm này ký, cho phép bà Huệ được chuyển đổi mục đích sử dụng với diện tích 1.014,6m2 từ đất trồng rừng sản xuất sang đất ở. Diện tích còn lại là 16.116,4m2 thì không có nhu cầu chuyển đổi.

Theo UBND xã Mai Pha, sau khi được chuyển đổi mục đích sử dựng đất, bà Huệ đã thành lập doanh nghiệp, lập phim trường, mở quán bar, kinh doanh nhà hàng ăn uống tại khu vực này.

Trao đổi với PV, bà Huệ cho biết: “Tôi lấy chồng người Chiết Giang, Trung Quốc từ nhiều năm nay. Gia đình tôi đã có 3 con chung nhưng do thủ tục đăng ký kết hôn rườm rà nên đến nay hai vợ chồng vẫn chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý này. Do đó, các con đều mang họ mẹ; tiền mua đất, đầu tư xây dựng các công trình trên là do chồng tôi cung cấp”.

Theo bà Huệ, ban đầu, gia đình muốn xây dựng phim trường và nhà hàng ăn uống trên đỉnh núi này nhưng quá trình đầu tư chưa thực hiện được hết, nên bỏ dở giữa chừng, không làm nữa. “Trước đây, tôi cũng thành lập Công ty TNHH Điện ảnh BBK ở địa điểm này, sau đó liên kết với một số nhà làm phim Trung Quốc đến dựng cảnh, sản xuất 2 bộ phim tại đây”, bà Huệ nói và cho biết, sau một thời gian hợp tác với doanh nghiệp, nhà làm phim Trung Quốc và kinh doanh quán bar thấy không phù hợp, gia đình đã tạm dừng hoạt động nhiều tháng nay. Hiện, ở đây chỉ có một số người trông nom, gia đình bà chủ yếu sống ở Hà Nội, chỉ lâu lâu mới chuyển về đây sinh sống.

Ngay sau khi Báo Giao thông phản ánh, các cơ quan chức năng của TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã lập tức vào cuộc.

(Theo Báo Giao thông)

HỒNG NGUYÊN

Nguồn: https://nhadautu.vn/pha-chuoi-nha-san-phim-truong-nghi-lien-quan-nguoi-trung-quoc-o-lang-son-d30117.html

CHÂN DUNG NÉT ĐẸP ĐỜI THƯỜNG
- www.khatvongsong.com.vn

Đà Nẵng cần hơn 12.500 tỉ đồng di dời ga đường sắt khỏi trung tâm

Xã Hội - - 23:19 14/11/2019
Đà Nẵng dự kiến di dời ga đường sắt ở trung tâm về phía Tây thành phố với tổng kinh phí khoảng 12,6 nghìn tỉ đồng....

Đà Nẵng cấp quyết định đầu tư lĩnh vực nhà đất hơn 8.600 tỉ đồng

Xã Hội - - 23:19 14/11/2019
Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng ngày 14/11 cho biết, đã tham mưu UBND thành phố cấp 7 quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 8.638 tỉ đồng tính t...

Năm 2020, Đà Nẵng sẽ thu hồi 437 ha đất 79 công trình

Xã Hội - - 23:17 14/11/2019
UBND TP Đà Nẵng ngày 14/11 cho biết, năm 2020 cần thu hồi 437,2 ha đất 79 công trình, dự án đã được thông qua.

Cận cảnh tòa nhà triển lãm 800 tỷ xây dựng dang dở ở Thủ Thiêm

Xã Hội - - 23:15 14/11/2019
Trung tâm triển lãm quy hoạch TPHCM tọa lạc trên "đất vàng" khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM) từng được kỳ vọng là một trong những công trìn...

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dấu mốc mới của tổ hợp căn hộ nghỉ dưỡng lớn nhất Đà Nẵng

Song song với việc đẩy nhanh tiến độ thi công, chủ đầu tư tổ hợp Ariyana Beach Resort & Suites Đà Nẵng...

Đầu tư condotel không nên nghĩ chỉ để lấy cái sổ đỏ

Trước những tranh luận nên hay không nên cấp sổ đỏ cho mô hình condotel, các chuyên gia cho rằng, giải quyết vấn đề sổ đỏ chỉ là một phần, phần còn...

Vỡ mộng “đánh nhanh rút gọn” bất động sản vùng ven

Từ năm 2018, đặc biệt là năm 2019, khi thị trường TP.HCM gặp khó, dòng tiền đã chảy mạnh về bất động sản vùng ven với kỳ vọng lướt sóng kiếm lời, n...

Bé trai 12 tuổi ở khu đô thị Ciputra bị hành hung: Chờ giám định thương tật

Hơn 1 tháng sau khi xảy ra vụ việc, ông Trần Đức Hà - người bị tố cáo hành hung bé trai 12 tuổi ở cùng khu đô thị Ciputra, Hà Nội - vẫn không thừa ...

Khốn khổ vì “chọn mặt gửi vàng” sai địa chỉ

Bỏ ra hàng tỉ đồng để tìm chốn an cư, rất nhiều khách hàng rơi vào tình trạng bơ vơ vì chủ đầu tư dự án thu tiền nhưng triển khai theo kiểu cầm chừ...

Bỏ tiền tỷ mua chung cư, cư dân ở nhiều dự án bức xúc với hàng loạt nỗi khổ

Bỏ tiền tỷ ra mua một căn hộ nhưng nhiều cư dân cho biết họ phải đối mặt với hàng loạt nỗi khổ, thậm chí là bỏ cả công việc để đi đòi quyền lợi vì ...

Homestay: “Miếng ngon khó nhằn”

Thị Trường - - 14:13 16/12/2019
Dù được đánh giá là phân khúc giàu tiềm năng song bài toán đầu tư và kinh doanh homestay cũng không hề giản đơn.