Thứ sáu: 26/04/2019 ||

Rủi ro khi mua đất nền vùng ven

Người người làm môi giới nhà đất, nhà nhà làm môi giới nhà đất, thậm chí xe bán hột vịt dạo cũng treo biển rao bán nhà đất. Vậy thực hư những mảnh đất, n...

16/01/2019 13:53:54

422

Người người làm môi giới nhà đất, nhà nhà làm môi giới nhà đất, thậm chí xe bán hột vịt dạo cũng treo biển rao bán nhà đất. Vậy thực hư những mảnh đất, những dự án này là như thế nào?

Đất nền vùng ven tăng giá vùn vụt nhưng các vụ lừa đảo, tranh chấp trong mua bán đất nền cũng tăng theo.

Quảng cáo mua bán nhà đất có mặt ở khắp nơi từ các cột đèn, mặt đường nhựa thậm chí gánh hàng rong bán trứng vịt dạo cũng trưng biển môi giới nhà đất. Đây là những hình ảnh rất quen thuộc ở TP.HCM và nhiều địa phương lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tuy nhiên, người mua hãy thận trọng, rất có thể nhiều cạm bẫy đang được giăng ra để chờ sập bẫy và ít thì vài chục triệu tiền đặt cọc, nhiều thì hàng tỷ, hàng chục tỷ tiền đầu tư có thể sẽ mất sạch sành sanh.

Các dự án đất nền do doanh nghiệp tự vẽ ra đang làm đau đầu nhiều địa phương. Tháng 11, UBND huyện Long Thành, Đồng Nai, đã có công văn kiến nghị xử lý Công ty cổ phần địa ốc Alibaba vì hành vi rao bán 21 dự án đất nền trên địa bàn huyện trong khi không được cấp phép.

Cuối năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phải ra văn bản khẩn yêu cầu các địa phương trong tỉnh ngăn chặn các dự án thiếu minh bạch, chưa đủ cơ sở pháp lý nhưng đang được rao bán cho người dân.

Trong cả năm 2018, tại TP.HCM, UBND nhiều quận vùng ven như Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn, Quận 12… đã phải ban hành nhiều văn bản cảnh báo người dân không mua bán các dự án phân lô bán nền không đủ pháp lý.

Và đau lòng hơn, trên thực tế, khi các địa phương tiến hành rà soát, kiểm tra, đã bóc trần nhiều dự án ma, có nhiều người vì trót xuống tiền cho những lô đất trái phép, đâm lao lại theo lao và tiếp tục vi phạm pháp luật.