Thứ năm: 18/04/2019 ||

VIDEO: Dự án khu dân cư bé “lỗ mũi” ở Quảng Ngãi: Lỗi do đánh máy

03/04/2019 12:29:43

81

Dự án khu dân cư dọc tuyến đường trường Phổ thông Trung học Phạm Văn Đồng – ĐT 624C tại huyện Mộ Đức với tổng diện tích khoảng 1,2ha, tuy nhiên diện tích...

Bình chọn bài viết

Dự án khu dân cư dọc tuyến đường trường Phổ thông Trung học Phạm Văn Đồng – ĐT 624C tại huyện Mộ Đức với tổng diện tích khoảng 1,2ha, tuy nhiên diện tích dự án không phải 0,65 ha như số liệu mà báo chí được cung cấp. Có thể trong quá trình ban hành văn bản bộ phận chuyên trách ghi nhầm.

 

Theo ông Nguyễn Chín – người đại diện cho doanh nghiệp Hà Vân cho biết, dự án trên nằm cạnh trung tâm huyện Mộ Đức, vốn là vùng đất hoang trũng nên mỗi khi trời mưa, nước đọng lại vô cùng bẩn, trước đó, chính quyền Mộ Đức cũng đã nhiều lần lập kế hoạch để san lấp, tạo mặt bằng. Tuy nhiên do chi phí quá cao, trong khi ngân sách huyện lại khó khăn nên gác lại. Tuy nhiên, có nhiều câu hỏi được đặt ra, vì vậy sau khi đề xuất, bàn bạc được chính quyền Mộ Đức thống nhất và đồng ý kiến nghị lên tỉnh, doanh nghiệp Hà Vân mới tiến hành thi công làm dự án khu dân cư tại vị trí này 0,65 ha và được làm thêm một phần diện tích khoảng 0,6ha tại vị trí kế cận.

Trước đó, ông Trần Văn Mẫn – Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức, cũng giải thích: “Đây là nơi trũng, ngập úng nên rất cần có người đầu tư. Nhận thấy nếu đầu tư thì mang lại hiệu quả chung cho địa phương nên huyện đồng ý. Ngày 30/3, ông Nguyễn Công Hoàng – Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: “Những dự án tạo cảnh quang và kết hợp làm khu dân cư nhỏ như vậy thường do các địa phương làm bằng nguồn vốn ngân sách. Khi cấp phép những dự án có diện tích nhỏ kiểu này, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi thường xem xét rất kỹ về hiệu quả xã hội mang lại cho địa phương đó, chứ không phải chỉ đảm bảo đầy đủ các quy định như các dự án Khu dân cư lớn khác”.

Được biết từ năm 2017-2018, Mộ Đức đã thu hút được 56 dự án, với tổng vốn đăng ký gần 3000 tỷ đồng. Trong số này có 34 dự án đã có quyết định, 14 dự án đã lập thủ tục và gửi thẩm định, 8 dự án đang hoàn thiện đề xuất đầu tư. Điều đáng nói là trong tổng số 13 dự án đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị và dân cư, nông thôn đã và đang triển khai, dù diện tích được ví “bé như lỗ mũi” chỉ khoảng 0,65 ha. Đến thời điểm này, đây là dự án khu dân cư nhỏ nhất tỉnh Quảng Ngãi được cấp phép thực hiện.

 

Nguồn: Dân Việt