Thứ tư: 24/04/2019 ||

VIDEO: Nhiều dự án đô thị chậm triển khai tại huyện Mê Linh, Hà Nội

Gần 2.000 ha đất dự án đô thị bị bỏ hoang, không có người ở gây lãng phí nghiêm trọng. Thực trạng đang diễn ra tại một số dự án xây dựng tại huyện Mê Lin...

16/04/2019 11:08:05

78

Gần 2.000 ha đất dự án đô thị bị bỏ hoang, không có người ở gây lãng phí nghiêm trọng. Thực trạng đang diễn ra tại một số dự án xây dựng tại huyện Mê Linh, TP. Hà Nội.

 

Điều đáng nói là diện tích đất bỏ trống tại các khu đô thị ở Mê Linh lên tới 2.000 héc ta. Nguyên nhân được các chủ đầu tư đưa ra là do phải điều chỉnh lại quy hoạch 1/500 do thay đổi dự án chuyển từ Vĩnh Phúc về Hà Nội và cả khó khăn trong giải phóng mặt bằng. Với lý do này, có những dự án chỉ còn vướng vài trăm mét vuông đất chưa giải phóng mặt bằng, cũng lấy cớ và không triển khai. Trong khi nguyên nhân thực sự được cho là do thị trường bất động sản tại đây đóng băng. Thế nhưng, phần lớn các dự án đã huy động vốn từ khi chưa giải phóng mặt bằng, có dự án đã bán, thu tiền 100% giá trị lô đất. Nếu thành phố Hà Nội không có chế tài nghiêm khắc, câu chuyện còn tiếp diễn.

Trước tình trạng đất bỏ hoang khiến người dân ở huyện Mê Linh rất bức. Bởi lẽ sau khi bàn giao ruộng đất cho doanh nghiệp nhiều hộ dân đã phải loay hoay vất vả để chuyển đổi nghề nghiệp ổn định cuộc sống.

 

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam