Thứ hai: 22/04/2019 ||

VIDEO: TPHCM: “Cò” tự vẽ quy hoạch, bán nền tràn lan

Hiện nay, tại TP HCM tình trạng “cò đất” thậm chí các công ty bất động sản tự vẽ dự án, tự phân lô lừa bán nền đất ngày càng nhiều, tại các vùng ven ngoạ...

09/04/2019 20:46:41

81

Bình chọn bài viết

Hiện nay, tại TP HCM tình trạng “cò đất” thậm chí các công ty bất động sản tự vẽ dự án, tự phân lô lừa bán nền đất ngày càng nhiều, tại các vùng ven ngoại thành. Để hạn chế tình trạng lừa đảo trong mua bán những dự án đất “ma”, nhiều ý kiến cho rằng, cần xử lý nghiêm thậm lý xử lý hình sự với các đối tượng lừa đảo này.

 

Theo ghi nhận của chúng tôi, bà Vũ Thị Nhung ngụ tại quận Tân Bình mua thửa đất số 641 tại xã Đông Thạnh huyện Hóc Môn có giá gần 1,5 tỉ đồng của bà Phạm Thị Thu Thủy ngụ quận 5.

Trong thời hạn từ 4 đến 7 tháng bà Thủy phải có nghĩa vụ đi công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất sang tên cho bà Nhung. Thế nhưng quá thời hạn nêu trong hợp đồng đặt cọc, bà Thủy vẫn không thực hiện hợp đồng theo cam kết. Khi đến xã Đông Thạnh tìm hiểu, bà Nhung mới biết rằng đây chỉ là dự án ảo.

Trước tình trạng trên, ông Nguyễn Văn Chung – Chủ tịch UBND xã Đông Thạnh, cho biết tính đến thời điểm này chỉ riêng thửa đất trên có đến 50 đơn trình báo bị lừa tiền đặt cọc. UBND xã đã tiếp nhận và chuyển qua cơ quan công an điều tra.

Mới đây, UBND phường Linh Trung, quận Thủ Đức vừa mới phát hiện Công ty cổ phần đầu tư Angle Lina trụ sở tại số 92/B20 Tôn Thất Thuyết, quận 4 và Công ty bất động sản Hoàng Ân Group số 254 Linh Trung, khu phố 1, phường Linh Trung, quận Thủ Đức đã tự ý vẽ phân lô tại bãi đất trống tại khu phố 6, phường Linh Trung để bán.

Điều đáng nói, vị trí bãi đất trống rao bán trên là khu đất nằm trong quy hoạch Đại học Quốc gia TP HCM, đang chờ thực hiện chính sách giải tỏa đền bù. Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, UBND phường thông báo đến người dân sống trên địa bàn và các khu vực lân cận biết để tránh những đối tượng xấu.

Trước tình trạng cò đất hoành hành trên địa bàn TP, UBND huyện Hóc Môn đã phải phát đi thông báo khẩn cấp gửi đến người dân, cho biết thời gian gần đây, cơn sốt ảo về đất nền đã và đang diễn ra tại các huyện ngoại thành trên địa bàn TP, trong đó có huyện Hóc Môn.

Theo ông Dương Hồng Thắng – Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, cho biết: Qua kết quả kiểm tra, xác minh của UBND các xã – thị trấn cho thấy, một số đối tượng đã tự phân nền đất nông nghiệp, có một số đối tượng “cò đất” liên hệ, giả đóng vai người nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp diện tích lớn, và mượn nhiều sổ đỏ đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân, sau đó các đối tượng này tự phân lô trên giấy và rao bán đất nền.

UBND huyện khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin khi có nhu cầu về nhà đất, cảnh giác trước các hình thức tư vấn, lôi kéo của một số “cò đất”, dịch vụ tư vấn bất động sản có dấu hiệu lừa đảo để không gây thiệt hại về tài sản cho bản thân.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: Thanh niên