Thứ hai: 22/04/2019 ||

Vụ hàng nghìn người đòi sổ đỏ: Không ai muốn lấy lại tiền

Ngày 30/3 vừa qua, những người đã mua đất tại 3 dự án ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam của Công ty Cổ phần Bách Đạt An (chủ đầu tư) và Công ty bất động ...

03/04/2019 21:10:37

50

Vụ hàng nghìn người đòi sổ đỏ: Không ai muốn lấy lại tiền
Bình chọn bài viết

Ngày 30/3 vừa qua, những người đã mua đất tại 3 dự án ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam của Công ty Cổ phần Bách Đạt An (chủ đầu tư) và Công ty bất động sản Hoàng Nhất Nam (đơn vị phân phối) đã có buổi làm việc với đơn vị phân phối tại Đà Nẵng.

>> Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam lên tiếng về vụ 1.000 người dân đòi sổ đỏ

khách hàng mua đất của bách đạt an
Khách hàng mua đất tại 3 dự án của Công ty Bách Đạt An muốn nhận sổ đỏ
theo nội dung ký kết trong hợp đồng mua bán. Ảnh: Đ.C

Tổng cộng có khoảng 1.000 khách hàng đã mua đất tại 3 dự án gồm Bách Đạt 1, Khu đô thị 7B mở rộng và Hera Complex Riverside. Họ đã trải qua một thời gian khổ sở vây trụ sở 2 công ty nói trên để đòi đất.

Đại diện khách hàng là ông Nguyễn Quang Sơn, cho biết người dân vẫn giữ quan điểm phải có sổ đỏ. Đồng thời, phải giải quyết quyền lợi cho khách hàng ở cả 3 dự án. Khách hàng cũng sẽ không quản ngại vào cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam, thậm chí lên cả trung ương để đòi quyền lợi chính đáng của mình.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Hoàng Nhất Nam cũng đã đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng. Cụ thể là công ty không đồng ý chủ đầu tư nói sẽ đảm bảo quyền lợi khách hàng khi tòa tuyên chấm dứt hợp đồng giữa 2 bên, bởi tòa vẫn đang thụ lý vụ việc và chưa có bất kỳ kết luận nào. 

Phía Hoàng Nhất Nam cho biết sẵn sàng cung cấp đầy đủ danh sách khách hàng và hồ sơ liên quan để tòa xác minh. Tuy nhiên Công ty Hoàng Nhất Nam không đồng ý cách tính giá mới mà chủ đầu tư đưa ra. 

Bên cạnh đó, phía Hoàng Nhất Nam cũng kiến nghị UBND tỉnh Quảng Nam tạo điều kiện để Công ty Cổ phần Bách Đạt An, chủ đầu tư dự án hoàn thành các thủ tục pháp lý, hạ tầng, nhanh chóng có sổ đỏ bàn giao cho người mua.

mua nhà của Bách Đạt An
Các khách hàng mua nhà tại 3 dự án của công ty Bách Đạt An từng trải bạt nằm suốt
đêm ở công ty chủ đầu tư để đòi quyền lợi. Ảnh: Đ.C

Công ty này còn đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam sắp xếp buổi làm việc 4 bên gồm: Hoàng Nhất Nam, Bách Đạt An, người dân và chính quyền để sớm có phương án xử lý, đảm bảo quyền và lợi ích của người dân.

Ngoài ra, Hoàng Nhất Nam cũng đề nghị Tòa án xem xét và nhanh chóng đưa các khách hàng tham gia với tư cách là “người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan”.

Vào ngày 20/3, hàng trăm khách hàng đã đến trụ sở tiếp dân tỉnh Quảng Nam phản ánh vụ việc. Sau đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã giao Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Bách Đạt An. 

Nếu kết quả thanh tra cho thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì sẽ chuyển vụ việc cho công an điều tra. Tỉnh cũng cho biết sẽ có một buổi làm việc với các bên để thống nhất hướng xử lý.

Phía chủ đầu tư sau đó cũng đưa ra phương án đảm bảo quyền lợi khách hàng. Bách Đạt An cho rằng đơn vị phân phối là Công ty Hoàng Nhất Nam vi phạm hợp đồng nên đã thông báo chấm dứt hợp đồng, đồng thời khởi kiện ra tòa. 

Chủ đầu tư cam kết đảm bảo quyền lợi để người dân được cấp sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật và nhờ Tòa án đứng ra nhận chốt cuối cùng danh sách tên người dân và ký hiệu lô đất.

(Theo Tuổi trẻ online)